Android 13 QPR2 Beta 2 giới thiệu Thanh taskbar tạm thời mới

Bản cập nhật Android 13 QPR2 Beta 2 mới đây của Google đã giới thiệu một số tính năng mới hữu ích trong đó nổi bật là Thanh taskbar (thanh tác vụ) tạm thời dành cho máy tính bảng và smartphone gập.

Google thường bổ sung các tính năng hữu ích cho những bản cập nhật phần mềm Android nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Và mới đây, phiên bản cập nhật Android 13 QPR2 Beta 2 cho dòng sản phẩm Pixel đã mang đến một số tính năng mới khá hấp dẫn, nổi bật mà người ta phát hiện là Thanh taskbar (thanh tác vụ) tạm thời dành cho máy tính bảng và smartphone gập.

Thanh taskbar tạm thời sẽ không luôn hiển thị như chúng ta thấy trên các thiết bị máy tính bảng hay Galaxy Z Fold hiện nay. Thanh tác vụ mới này trong phiên bản Android 13 QPR2 chỉ xuất hiện khi người dùng vuốt từ cạnh dưới lên, và bạn cũng có thể tắt hoặc kích hoạt nó bằng cách nhấn và giữ thanh tác vụ.

Sau khoảng thời gian không sử dụng hay tương tác thì thanh tác vụ này sẽ tự động được ẩn đi để lại không gian toàn màn hình cho người dùng tương tác. Sự cải tiến này được các biên tập viên cấp cao Mishaal Rahman phát hiện và cho rằng rất có thể nó sẽ được phát hành cho bản Android chính thức trong tương lai gần.

Nội dung liên quan

Back to top button