Người dùng có thể cập nhật & trải nghiệm Android Auto với giao diện mới

Sau thời gian thử nghiệm, giờ đây người dùng đã có thể cập nhật & trải nghiệm Android Auto với giao diện hoàn toàn mới.

Google đã lần đầu tiên tiết lộ rằng giao diện Android Auto cho các phương tiện cơ giới tại Google I/O vào tháng 5/2022. Sau nhiều tháng đợi chờ cùng với các phiên bản thử nghiệm từ tháng 11/2022, giờ đây người dùng đã có thể cập nhật & trải nghiệm Android Auto với giao diện hoàn toàn mới.

Phiên bản mới của Android Auto mang đến bố cục giao diện người dùng chia đôi màn hình dạng thẻ cho phép người dùng xem đồng thời bản đồ và điều khiển media đồng thời. Thẻ dành cho ứng dụng trên Android Auto mới được thiết kế lại để có thể hoạt động hoàn hảo trên các thiết bị thông tin giải trí thuộc mọi hình dạng và kích cỡ. Trên một hệ thống cockpit giải trí siêu rộng, nó có thể hiển thị bản đồ ở trên 1 cửa sổ lớn, thông tin thời tiết và các thẻ khác nhỏ hơn. Nó cũng có thể hiển thị trên màn hình ở chế độ dọc.

Ngoài ra, thiết kế mới này cũng có một thanh tác vụ (Taskbar) như những gì chúng ta đã thấy trên các thiết bị Android 12L và Android 13. Thanh tác vụ có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc mở ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Nó cũng hiển thị số lượng thông báo chưa đọc. Thanh tác vụ cũng có nút cho ngăn kéo ứng dụng (tương tự như trên điện thoại) và phím tắt cho Google Assistant. Các ứng dụng gần đây xuất hiện ở giữa thanh tác vụ.

Android Auto giờ đây cũng có thể hiển thị các thẻ theo ngữ cảnh, bao gồm các thẻ dành cho cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn. Nó hiển thị các câu trả lời thông minh cho các tin nhắn và một cách để chia sẻ thời gian đến ước tính của bạn với các liên hệ. Google cũng sẽ làm cho thanh tiến trình media gọn gàng và dễ tìm kiếm, điều mà người dùng đã yêu cầu trong nhiều năm.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Google Pixel hoặc Samsung Galaxy mới nhất, nó cũng cho phép bạn thực hiện cuộc gọi WhatsApp. Đây là một ví dụ khác về mối quan hệ hợp tác ngày càng tăng giữa Google và Samsung. Phiên bản mới của nó cũng có tính năng chia sẻ Chìa khóa ô tô kỹ thuật số, hiện chỉ giới hạn ở điện thoại Pixel, Samsung và Xiaomi.

Nội dung liên quan

Back to top button