Giao diện máy tính bảng Pixel Tablet chạy Android sẽ như nào?

Trong khuôn khổ Sự kiện Made by Google 2022, ngoài những chiếc điện thoại Pixel 7 mới thì gã khổng lồ còn giới thiệu chiếc máy tính bảng mới của mình. Hãy cũng SSV điểm lại xem Giao diện máy tính bảng Pixel Tablet sẽ như thế nào.

Google Pixel Tablet sẽ là chiếc máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Pixel của Google dự kiến sẽ chính thức trình làng vào năm 2023. Và trong Sự kiện Made by Google 2022 mới đây thì Google cũng đã giới thiệu nhanh về chiếc máy này với vi xử lý Tensor G2 mới cũng như điểm qua Giao diện máy tính bảng Pixel Tablet sẽ như thế nào.

Google đã nhấn mạnh đây là giao diện Android dành cho Pixel Tablet và nó cũng được xây dựng trên nền Material You thuần tuý nhất của Android. Google còn cho biết rằng, Pixel Tablet sẽ cách tốt nhất để trải nghiệm Android trên máy tính bảng, như cách mà những chiếc điện thoại Pixel đã từng.

Homescreen

Đây là gia diện màn hình chính của Pixel Tablet của Google. Bạn có thể thấy nó được xây dựng trên bố cục 6×4 với chiều ngang. Các icon, màu sắc, widgets, hình nền, thanh dock tìm kiếm … của Google đều mang ngôn ngữ Material You với màu sắc đồng bộ.

Settings

Ở bức ảnh thứ 2 bạn có thể thấy Giao diện của trình Cài đặt của nó được xây dựng ở dạng 2 cột, quá quen thuộc ở những giao diện máy tính bảng tuỳ chỉnh Samsung hay các OEM Android khác.

Lockscreen

Bức ảnh tiếp theo là Màn hình khoá đơn giản của Pixel Tablet, nó được xây dựng ở chiều ngang và cũng chia thành 2 cột. Điểm cộng của nó là có một bộ cục rất gọn gàng khi cột bên trái sẽ là đồng hồ, trình điều khiển media, thông tin và mở nhanh ứng dụng thì cột bên phải sẽ hoàn toàn là nơi chứa các thông báo.

Trong sự kiện, Google cũng cho biết rằng chiếc máy tính bảng của mình sẽ không đơn thuần là một sản phẩm làm việc, mà nó còn là một phần của cuộc sống thông minh khi kết hợp cùng Đế sạc loa và biến nó thành 1 cái Google Nest Hub. Với tính năng này, người dùng có thể điều khiển trợ lý ảo, đồng hồ, biến nó thành 1 khung tranh điện tử …

Điều quan trọng nhất, Google cũng đã cung cấp một cái nhìn về một loạt các ứng dụng mới được tối ưu hoá cho máy tính bảng Google Pixel Tablet nói riêng và những chiếc tablet chạy Android nói chung. Google cho biết rằng họ sẽ “hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển để đảm bảo các ứng dụng tận dụng các tính năng của màn hình lớn như chia đôi màn hình và hỗ trợ bút cảm ứng”.

Chúng ta không cần nói về sự thành công hay thất bại của chiếc máy tính bảng từ Google. Nhưng động thái quay trở lại sản xuất một chiếc máy tính bảng Android chính chủ sẽ là tín hiệu đầy lạc quan cho những chiếc máy tính bảng Android, đặc biệt là Samsung – một chiến binh kiên trì xây dựng hệ sinh thái máy tính bảng bền bỉ trong nhiều năm qua.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button