Google giới thiệu Android 13 Go Edition: cho thiết bị giá rẻ, Material You design …

Google vừa chính thức giới thiệu Android 13 Go Edition dành cho các thiết bị smartphone giá rẻ với việc cập nhật ngôn ngữ thiết kế Material You và nhiều điểm nổi bật khác.

Trong một công bố mới nhất trên Website chính thức, Google đã giới thiệu Android 13 Go Edition dành cho các thiết bị smartphone giá rẻ với nhiều thay đổi lớn cho trải nghiệm người dùng, bảo mật và tối ưu khả năng tuỳ chỉnh của người dùng.

Google đã mang ngôn ngữ thiết kế Material You và Dynamic Color lên những phiên bản Android 13 rút gọn này. Ở bản này, người dùng có thể tuỳ biến giao diện với 4 cách phối màu tương ứng từ hình nền tạo ra cho màn hình khoá, cài đặt, hệ thống … tương tự với các thiết bị Pixel (phiên bản Android 13 góc là 16 bản phối màu). Đây là một nâng cấp so với phiên bản Android Gỗ của năm ngoái.

Trên màn hình chính, thao tác vuốt ngay bây giờ sẽ đưa bạn đến nguồn cấp dữ liệu “Khám phá – Discover”. Không rõ liệu nó có giống hệt nhau hay không, nhưng điều này có thể tạo ra sự mở rộng đáng kể cho “danh sách các bài báo và nội dung khác được sắp xếp” để người dùng dễ dàng theo dõi. Các tính năng chính khác từ phiên bản đầy đủ bao gồm Quyền thông báo và Tùy chọn ngôn ngữ ứng dụng bị lượt bỏ ở phiên bản Gỗ này.

Đặc biệt, Android 13 (phiên bản Go) bổ sung hỗ trợ Cập nhật hệ thống Google Play (Project Mainline) giúp “đảm bảo các thiết bị có thể thường xuyên nhận được các bản cập nhật phần mềm quan trọng, bên ngoài bản phát hành Android chính” thông qua CH Play. Google cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng đến “tính khả dụng của bộ nhớ trên thiết bị”. Một thay đổi lớn khác là Google yêu cầu ít nhất 2GB RAM cho phần cứng Android Go.

Google cũng chia sẻ rằng “hiện có hơn 250 triệu thiết bị hoạt động hàng tháng được hỗ trợ bởi Android Go” và dự kiến ​​sẽ có các thiết bị Android 13 Go mới vào năm 2023.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button