ARM giới thiệu Cortex-A76 & Mali-G76, sẽ có mặt trên Samsung Exynos cho Galaxy S10?

Mới đây, hãng ARM vừa chính thức giới thiệu thiết kế nhân Cortex-A76 mới và đi kèm theo đó là bộ xử lý đồ hoạ GPU mới là Mali-G76. Đây được biết là một trong những nền tảng quan trọng xuất hiện trên những vi xử lý điện thoại cuối năm 2018 đầu 2019, đặc biệt là điện thoại thuộc phân khúc cao cấp.​

Cortex-A76 là thế hệ nối tiếp của Cortex-A75 được xây dựng trên qui trình 7nm (so với 10nm của A75 hiện nay) hứa hẹn mang đến hiệu năng cao hơn 35% trong khi có thể tiết kiệm điện tốt hơn tới 40%. Ngoài di động, Cortex-A76 còn có thể dùng cho laptop, rất phù hợp để chạy trên các máy tính Windows 10 for ARM.

[​IMG]Ảnh Techrum.vn
[​IMG]​Với xu thế của trí tuệ nhân tạo AI, A76 mới này Cortex-A76 xử lý các tác vụ về machine learning nhanh hơn 4 lần so với A75. Điều này giúp các ứng dụng AI hoạt động tốt hơn, cũng như hỗ trợ hình ảnh tốt hơn cho AR, VR.
[​IMG]Ảnh Techrum.vn

Bên cạnh đó, Mali-G76 là dòng GPU mới nhất đến từ ARM và được sản xuất trên tiến trình 7nm, Mali-G76 hứa hẹn sẽ gia tăng hiệu suất lên hơn 50% so với dòng G72, tiết kiệm pin hơn 30% đồng thời cũng được cải thiện cả về khả năng machine learning (máy học).

[​IMG]
Ngoài ra, còn có cả một bộ xử lý video mang tên Mali-V76, với khả năng mã hóa video có độ phân giải 8K ở mức 30 fps, đây là dòng sản phẩm thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong công cụ VR.

Dự kiến cấu trúc Cortex A76 sẽ xuất hiện trên các vi xử lý cao cấp của Samsung Exynos, Qualcomm Snapdragon vào năm 2019, và chắc chắn nó sẽ có mặt trên những chiếc siêu phẩm của năm 2019 như Galaxy S10 chẳng hạn.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button