Thủ thuật | Ứng dụngThủ thuật, Mẹo vặt

Bạn có thể tuỳ chỉnh tần số quét màn hình Galaxy S20 xuống 96Hz bằng cách sau!

Dòng sản phẩm Galaxy S20 được trang bị màn hình có tần số quét tối đa 120Hz cho trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng hơn. Và, đây là một cách để bạn có thể có trải nghiệm mượt mà nhưng tiết kiệm pin hơn.

Như chúng ta đều biết, Galaxy S20 series là dòng sản phẩm đầu tiên của Samsung được trang bị màn hình có tần số quét siêu cao đến 120Hz mang lại trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng và “phê” nhất đặc biệt là trong quá trình chơi game, lượt nội dung web. Tuy nhiên, như đã biết màn hình 120Hz cũng sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn cho thiết bị, làm máy tụt pin và hết pin nhanh hơn 60Hz một cách đáng kể. Và một thành viên XDA có một phát hiện rằng, Samsung thực chất có tuỳ chọn tần số quét thấp hơn 1 tẹo là 96Hz nhưng vẫn đảm bảo độ mượt mà nhưng hiện tại nó bị ẩn đi.

Với công nghệ Dynamic AMOLED 2x màu sắc sặc sỡ và bạn sẽ không phải qua lo lắng về chất lượng hiển thị! Và đặc biệt tần số quét lên đến 120Hz cho trải nghiệm gaming, lướt cực đã! Và nhấn mạnh tiếp là máy rất cân đối trong khả năng cầm nắm và sử dụng

Về mặt lý thuyết, 120Hz vẫn mượt mà hơn nhiều khi so sánh với 96Hz, tuy nhiên trong trải nghiệm thực tế của màn 120Hz cũng như 90Hz trên những thiết bị khác thì chúng ta thực sự cũng không cảm nhận được sự khác biệt. Và việc có 1 tuỳ chọn 96Hz sẽ giúp máy cũng có 1 trải nghiệm mượt mà nhưng đảm bảo cân bằng tốt hơn thời lượng pin.

Bạn có thể tuỳ chỉnh việc này bằng cách thay đổi 1 số lệnh ADB trên thiết bị, tuy nhiên cách đó thì khó quá nên ứng dụng từ SatySatsZB (XDA) sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này một cách dễ hơn rất nhiều. Chỉ cần cài file APK, bật tắt, chuyển đổi 96Hz và 120Hz ngay trên Notification Center. Tương tự như chế độ 120Hz, chế độ 96Hz được giới hạn ở độ phân giải màn hình Full HD +.

LINK DOWNLOAD ĐÂY NHA

HƯỚNG DẪN & SCREENSHOT

  • Cũng không có gì đặt biệt, bạn chỉ cần tải về và cài đặt nó như File APK bình thường rồi dùng

Note:

  • Lưu ý, vì đây là ứng dụng tuỳ chỉnh bên thứ 3 nên có thể một số thiết bị cài đặt thành công nhưng không kích hoạt thành công được (Hên xui á!).
  • Mình đã thử trên Galaxy S20 Ultra chính hãng Việt Nam của mình, và nó hoạt động nhe
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close