Bút S Pen trên Galaxy Note8: “trợ thủ đắc lực” cho Công việc & Giải trí

Galaxy Note luôn có 1 sức hút kì lạ với người dùng smartphone bởi nhiều điều như thiết kế mạnh mẽ, cao cấp, cấu hình mạnh mẽ, camera chất. Và điểm đặc biệt nhất tạo nên thương hiệu cho dòng sản phẩm này là bút S Pen.

Không giống bất kỳ chiếc bút cảm ứng (Stylus) nào trên thị trường, S Pen không cần phải sạc pin, nhưng vẫn có khả năng nhận được 4096 cấp độ lực, sử dụng nhiều tính năng vô cùng đặc biệt, và thậm chí còn có tiêu chuẩn Kháng nước – chống bụi cao cấp nhất IP68.

[​IMG]
Infographics tổng kết về bút S Pen trên Galaxy Note8​
Không vòng vo nữa, giờ mình sẽ đánh giá về S Pen thông qua một số tính năng mà Samsung trang bị cho “chiếc bút thánh thần” này.
[​IMG]

Screen-off-memo

Đầu tiên nhắc đến tính năng Viết ngay khi cả màn hình tắt – Screen-off Memo. Đây không phải là 1 tính năng hoàn toàn mới, nhưng trên Note8 thì hãng đã mở rộng hơn khi cho người dùng “ghim – pin” trên màn hình AOD lên đến hơn 100 trang, thay vì 1 trang như trước đây. Với tính năng này thì bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ ý tưởng hay lời nhắc nhở nào. À ngoài ra, những gì bạn ghi chú trên Screen-off Memo nó đều được lưu trữ lại tại Samsung Notes. ​[​IMG]

Air Command

Air Command (Lệnh không chạm) lần đầu tiên xuất hiện trên Samsung Galaxy Note3, và năm qua năm tính năng này luôn được “nâng tầm” và giúp người dùng có một trải nghiệm tối ưu, nhanh chóng cùng S Pen. Trước đây, Samsung giới hạn khoảng 5~6 ứng dụng (Đa số là các ứng dụng mặc định của S Pen), thì với Note8 thì số lượng ứng dụng/thao tác có thể đạt mốc 10 (Bạn có thể add bất kỳ ứng dụng nào mà bạn yêu thích).

[​IMG]
Bạn có thể vào Cài đặt để tuỳ chỉnh các Shortcuts tới 10 app trên Air Commands. Cũng như các cài đặt khác để tối ưu sử dụng S Pen​

Có thể liệt kê ra như: Tạo ghi chú nhanh, Live Message, Smart Select, Bixby Vision, Tô màu … Điều này, giúp chúng ta thao tác tiện lợi hơn, chỉ cần rút bút ra thì Air Command xuất hiện (hoặc nếu không hiện thị nhấn nút nhỏ trên S Pen thì nó sẽ “lú” ra).

Smart Select

Smart Select, với những fan Note thì tính năng này khá hữu ích khi bạn có thể chọn nhanh vùng mà cần “chụp lại”, cắt ảnh, hay là tạo ảnh GIF 15s vui nhộn nào đó :)

[​IMG]

Live Message

Live Message (Tin nhắn động), đây là một tính năng mới mà Samsung bổ sung cho Note8 năm nay. Bạn viết hoặc vẽ vời trên đó; sau đó nó sẽ được “tái hiện” lại những đường nét mà bạn đã viết/vẽ và nó sẽ được lưu dưới dạng ảnh động (file GIF) và bạn có thể chia sẻ với bất kỳ ai mà bạn muốn “tỏ lời yêu”. Tính năng này mình thấy khá nhiều người thích, mà cơ bản mình cũng vô cùng thích nó, khi mình có thể vẽ những dòng chữ “nghệ nghệ xí” để “làm màu” với bạn gái, hay viết lời “Chúc ngủ ngon” “Chúc sinh nhật” với vài người bạn.

[​IMG]

Tô màu

Nếu trước đây bạn phải chi từ tiền trăm, đến tiền triệu để mua những quyển sách tô màu nghệ thuật “Khu vườn bí mật” … thì trên Note8, bạn có sẵn cả Bộ sưu tập tha hồ tô mà không tốn đồng nào trong ứng dụng PEN UP – Tính năng Tô màu trên Air Command. Còn nếu bạn là một nghệ sĩ thực thụ, bạn có thể thoải mái vẽ vời, phác thảo vào chi sẻ những tác phẩm nghệ thuật lên PEN UP nhé. Đặc biệt mình cực kỳ thích tính năng tô màu trên Note8, khi những lúc buồn, rãnh thì có thể “sống 1 cuộc sống nhẹ nhàng” như “thèn tự kỉ”.

[​IMG]

Dịch thuật siêu việt

Translate, một tính năng trên Galaxy Note8 có một chút năng cấp nhẹ từ phiên bản tiền nhiệm, bây giờ bạn đã có một công cụ dịch thuật đa năng và hiệu quả khi nó cho phép bạn dịch cả câu văn, đoạn văn dài thay vì từng từ ngữ trước đó. Tính năng Dịch này cho phép bạn dịch từ 71 ngôn ngữ khác nhau trên Thế giới. Ngoài ra, nó cũng có thể làm luôn cả nhiệm vụ chuyển đổi ngoại tệ (USD, Euro …), đơn vị (miles, pounds ….) sang tiền VND hay tiêu chuẩn đo lường (mét, kg …) ở Việt Nam. Với công việc dịch thuật hằng ngày như mình, đôi khi có những từ ngữ không hiểu nghĩa, thì có “Dịch” giải quyết dùm cũng tiện lợi phết.

[​IMG]
Từ trái sang: Dịch từ, Dịch đoạn, Chuyển đổi Ngoại tệ, Chuyển đơn vị​
Ngoài ra, còn thể thấy tìm kiếm một số tính năng như Zoom lên đến 300%, giúp bạn soi những chi tiết dù là nhỏ và khó thấy nhất. Hay dạng xem nhanh, để thao tác chuyển các ứng dụng một cách nhanh chóng hơn.
[​IMG]

Samsung Notes

Samsung Notes, một vùng trời của Galaxy Note. Đây là nơi tập trung tất tần tật các ghi chú của bạn đã từng viết ở màn hình khoá, ghi chú nhanh ngay trên màn hình và được sắp xếp gọn gàng theo thời gian.

[​IMG]

Với Samsung Notes, bạn sẽ có thể có nhiều cách ghi chú khác nhau bao gồm: văn bản, viết tay, vẽ vời, hình ảnh, hay là bản ghi âm. Tất cả những nội dung này sẽ được đồng bộ với Samsung Cloud.

[​IMG]
Screen Write trên Galaxy Note8​
Ngoài những tính năng mặc định trên mà Samsung trang bị sẵn, bạn có thể dùng chiếc bút S Pen tạo ra những sản phẩm cho riêng mình cùng các phần mềm bên thứ 3 để viết thư pháp, vẽ chân dung … Hay là dùng nó như 1 con trỏ chuột, hay dùng đầu nhọn chỉ 0.7mm của S Pen để chỉnh sửa hình ảnh, … mà ngón tay bạn không thể làm được.

S Pen có những điểm riêng mà mỗi người có thể tận dụng nó để biến S Pen thành một trong những vũ khí lợi hại cùng chiếc Note8.

Nội dung liên quan

Back to top button