#CES2021 Galaxy Upcycling at Home: tận dụng điện thoại Galaxy cũ để tạo ra thiết bị IoT thông minh trong nhà

Samsung vừa công bố dự án Galaxy Upcycling at Home, giúp người dùng sử dụng những chiếc điện thoại Galaxy cũ thành những thiết bị IoT trong hệ sinh thái nhà thông minh.

Chương trình Samsung Galaxy Upcycling được giới thiệu vào năm 2017 với việc tái chế các sản phẩm điện thoại – máy tính bảng cũ khác nhau để sử dụng vào các việc như “đào coin” … Tại CES 2021 (thông qua sự kiện trực tuyến), Samsung đã thông báo về dự án Galaxy Upcycling at Home, và tiết lộ rằng họ sẽ cập nhật phần mềm điện thoại Galaxy cũ vào cuối năm nay để tận dụng lại nó thành những thiết bị IoT trong hệ sinh thái nhà thông minh.

Các dự án Galaxy Upcycling trước đó

https://www.youtube.com/watch?v=m9AL266C0lc

Cụ thể, với bản cập nhật sắp tới vào cuối năm này chiếc Galaxy cũ của bạn có thể trở thành 1 thiết bị để giám sát trẻ em bằng cách tận dụng cảm biến âm thanh để gửi thông báo đi khi trẻ em khóc. Theo dõi hoạt động của thú cưng tại nhà thông qua cảm biến ánh sáng. 

Chăm sóc thú cưng
Nhận dạng tiếng khóc trẻ em

Hầu hết các điện thoại Galaxy đều được bảo mật Knox vì thế các thiết bị gia đình IoT này từ chương trình Upcycling at Home sẽ được bảo mật cao nhất. Với dự án Galaxy Upcycling at Home, Samsung sẽ trao quyền cho người tiêu dùng nhiều hơn khi có thể tận dụng lại các thiết bị cũ của mình để tuỳ biến cuộc sống thông minh theo nhu cầu của mình. Song song đó, người dùng cũng sẽ cùng Samsung góp phần xây dựng 1 tương lai xanh bền vững. 

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button