Chip Galaxy S10 sẽ dùng quy trình 7nm EUV đầu tiên trên thế giới, 2 nhân NPU, AI nâng cao khả năng chụp ảnh

Theo một nguồn tin mới nhất tiết lộ thì Galaxy S10 sẽ sử dụng chip Exynos 9820 với công nghệ 7nm EUV mới nhất với 2 nhân NPU, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để nâng cao khả năng chụp ảnh.

Xét cho đến thời điểm hiện nay, Samsung chính là nhà sản xuất bán dẫn số một thế giới với những công nghệ tiên tiến nhất cùng thị phần rộng lớn từ chipset, chip nhớ, …. Cũng chính vì điều đó nhiều người rất mong muốn chiếc flagship năm 2019 của Samsung là Galaxy S10 sẽ được áp dụng những công nghệ mới toanh. Và nguồn tin uy tín mới nhất cho biết rằng Samsung sẽ ứng dụng quy trình 7nm LPP (Lower Power Plus) với công nghệ EUV (in cực tím) đầu tiên trên thế giới lên vi xử lý Exynos 9820 (Được biết hiện nay, chipset Apple A12 hay Kirin 980 của Huawei đều dùng 7nm in laser FinFet) cho hiệu suất nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn nhiều lần.

Song song đó, nguồn tin còn cho biết thêm chiếc Galaxy S kỉ niệm 10 năm của Samsung sẽ được trang bị 2 nhân trí tuệ nhân tạo NPU thế hệ thứ 2 của hãng. Với bộ xử lý AI này cho phép thiết bị xử lý các thao tác, thủ tục học người dùng một cách thông minh – mạnh mẽ hơn như thao tác thường ngày, cách dùng, nhận dạng hình ảnh đa chiều và khả năng nhận dạng giọng nói. Ngoài ra, AI mới trên Exynos 9820 cho Galaxy S10 còn sẽ giúp cải thiện khả năng chụp ảnh tốt hơn, thông minh hơn với việc kết hợp với ISP của Camera.

Tỉ lệ điện thoại thông minh có AI tăng qua tầng năm

Dự kiến Samsung sẽ giới thiệu vi xử lý mới này vào cuối năm nay 2018 và sẽ chính thức áp dụng lên những flagship của mình trong năm 2019, với Galaxy S10 hoặc Note10.

via Sammobile, ETNews, iceuniverse

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button