Tin Công nghệTin tức

Giao diện mới của các ứng dụng Google cho máy tính bảng Android

Cùng SSV nhìn lại những Giao diện mới của các ứng dụng Google dành riêng cho máy tính bảng chạy Android.

Trong Sự kiện Google I/O 2022, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết hãng sẽ thiết kế mới lại và tối ưu hoá các máy tính bảng chạy hệ điều hành có thị phần lớn nhất Thế giới. SSV mời bạn nhìn lại Giao diện mới của các ứng dụng Google dành riêng cho máy tính bảng chạy Android, vừa được cập nhật gần đây.

Google Clock

Ứng dụng đồng hồ của Google bắt đầu giới thiệu giao diện mới với một thanh điều hướng điều hướng bên trái. Thay đổi lớn khác là giờ đây ứng dụng đã thiết kế với bố cục 2 cột khi ở hướng ngang ở tất cả cửa sổ ứng dụng, cho trải nghiệm trực quan & hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình lớn.

Google-Clock-tablet-new-samsungvn.com_.jpg-scaled.jpg

Google Calculator

Phiên bản 8.2 mới của ứng dụng Máy tính mới của Google cũng mang đến giao diện 2 cột, nơi bạn luôn có thể xem Lịch sử những phép tính của mình dễ dàng trên máy tính bảng. Các phần khác được thiết kế gọn gàng lại thích hợp cho trải nghiệm làm nhiều điều cùng lúc trên phép tính và công thức.

Google-Calculator-tablet-new-samsungvn.com_.jpeg

Google Lens

Ứng dụng ống kính tìm kiếm của Google được thiết kế thêm chế độ ngang tốt hơn, giúp trải nghiệm tìm kiếm & hiện thị trực quan hơn trên máy tính bảng.

Google-Lens-tablet-new-samsungvn.com_.jpg.jpg-scaled.jpg

Google Photos

Ứng dụng Google Photos đã được Google thiết kế mới và tung ra trong Tháng 01/2021 cho các thiết bị gập Samsung đầu tiên, sau đó mở rộng đến các thiết bị tablet khác. Giao diện mới có thiết kế tương tự như trên máy tính. Một thanh điều hướng ở cạnh trái đề chuyển đổi giữa các tính năng như Ảnh, Tìm kiếm, Chia sẻ …. Giao diện xem ảnh cũng trực quan hơn cho việc xem thông tin ảnh và thực thi các hành động khác.

Lịch Google

Ứng dụng có có những thay đổi ở chế độ xem Ngày và Lịch biểu. Và dự kiến công ty đang lên kế hoạch cho những thay đổi khác.

Google-Calender-tablet-new-samsungvn.com_-scaled.jpg

Google Chrome

Chrome trên máy tính bảng Android gần giống với giao diện máy tính để bàn do sử dụng các dải tab và bố cục Thanh địa chỉ. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho nhiều cửa sổ để hỗ trợ đa nhiệm.

Google-Chrome-tablet-new-samsungvn.com_.jpg.jpg

Youtube

YouTube được tối ưu hóa khá tốt cho máy tính bảng có chế độ xem hai cột xuyên suốt nên bản cập nhật mới cũng chỉ là tối ưu lại chứ chưa có nhiều thay đổi.

Google-Youtube-tablet-new-samsungvn.com_-scaled.jpg

Google Dịch

Google Dịch đã được tối ưu hoá cho giao diện máy tính bảng lần này. Về cơ bản nó cũng sử dụng ngôn ngữ chia thành 2 cột, tuy nhiên ứng dụng vẫn còn nhiều khoảng trống vì cơ bản đây chỉ là công cụ có tính dịch từ 1 nguồn dữ liệu khác mà thôi.

Files by Google

Google-Files-tablet-new-samsungvn.com_.jpeg.webp

Google Podcast

Google-Podcast-tablet-new-samsungvn.com-1.webp

Google Music

Google cam kết tối ưu hóa máy tính bảng cho YouTube Music – trên cả Android và iOS – vào đầu năm nay. Điều này bắt đầu bằng cách thu nhỏ ảnh bìa trong tab Trang chủ để bạn xem nhiều nội dung hơn. Tối ưu hóa hiện có khác là chế độ xem hai cột của Now Playing với các nút điều khiển ở bên trái và Hàng đợi tiếp theo của bạn ở bên phải.

Google Maps

Maps dành cho Android đã có chế độ xem hai cột, nhưng bản cập nhật sắp tới sẽ thay thế thanh dưới cùng vào cùng cột bên trái. Mang đến Google Maps giao diện như web trên máy tính.

Giao diện CH Play mới

Google-toi-uu-hoa-ung-dung-tablet-android-samsungvn.com_.png-2.png

Bên cạnh đó Google cũng cho biết các ứng dụng của bên thứ ba như Facebook, TikTok và Zoom cũng sẽ sớm được cập nhật để tối ưu hóa tốt hơn cho màn hình lớn.

Android-13-Tablet-Optimized-Apps-Canva-Facebook-TikTok-Zoom-samsungvn.com_.jpg

Thông qua
9to5 Google

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button