1. Tin Nổi BậtTin Công nghệTin tức

Google cải tiến trải nghiệm smartphone gập với Android 12.1 mới

Một báo cáo uy tín mới nhất cho biết rằng Google đang phát triển smartphone gập, và cải tiến phần mềm Android 12.1 gốc cho smartphone gập.

Samsung đã thực hiện rất nhiều cải tiến liên quan đến phần cứng và phần mềm với những chiếc điện thoại gập dòng Z của mình trong vài năm qua. Với Galaxy Z Fold3 & Flip3, hãng cũng đã có One UI 3.1.1 mới cho thiết bị gập với giao diện người dung mới, cải tiến đa nhiệm … nhưng vẫn có gì đó chưa làm hài lòng tất cả. Nhưng báo cáo uy tín từ 9to5google cho thấy rằng Google sẽ sớm cải tiến phần mềm Android 12.1 gốc cho smartphone gập trong phiên bản tiếp theo.

Fold-3.jpg
1 concept về Google Pixel Fold

Cụ thể, tờ 9to5Google cho biết rằng Google đang phát triển 2 biến thể điện thoại thông minh thương hiệu Pixel với mã dự án là ‘Jumbojack’ và ‘Passport’. Thiết bị gập có mã ‘Jumbojack’ chạy Android 12 này được cho là được gã khổng lồ tìm kiếm sử dụng để thử nghiệm nhiều API Android mới khác nhau bao gồm những tư thế gập – mở – đóng khác nhau ‘posture,’ ‘opened,’ ‘closed,’ ‘half-opened,’ and ‘flipped.’. Tất cả những API này đều hướng đến những trải thái của smartphone gập mà chúng ta thấy hiện tại trên Samsung Galaxy Z series. Báo cũng cũng cho biết thêm “Gồ” có thể bổ sung những cải tiến về giao diện người dùng vào thăng Android gốc để tận dụng tối đa của thiết bị màn hình lớn. Trong khi đó thiết bị gập thứ 2 của Google có mã là ‘Passport’ được cho là sẽ có cách hoạt động chia đôi màn hình như trên Galaxy Z Flip3.

Các API mới này sẽ không khả dụng cho những chiếc smartphone gập không phải thuộc dòng Google Pixel cho đến phiên bản Android 12.1 mới đang phát triển. Samsung rõ ràng đang đi trước về kỉ nguyên smartphone gập này cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng với vị thế là “cha của Android” thì sự tham gia và cải tiến phần mềm từ gốc như thế này sẽ là một cái gì đó rất đáng mong đợi cho người dùng.

Thông qua
9to5Google

Bài viết liên quan

Back to top button