Google nghiêm túc xây dựng lại các ứng dụng cho máy tính bảng Android

Trong một động thái mới nhất, Google tuyên bố một cách nghiêm túc cập nhật và xây dựng lại các ứng dụng cho máy tính bảng Android, và thiết bị màn hình lớn.

Trong vài tháng vừa qua, Google đã từng có rất nhiều động thái vào việc phát hành Android 12L với sứ mệnh cải thiện trải nghiệm trên các thiết bị màn hình lớn hơn như máy tính bảng và điện thoại có thể gập lại, nhưng hầu như chỉ dừng ở phần giao diện. Nhưng mới đây trong Sự kiện Google I/O 2022, Google tuyên bố một cách nghiêm túc cập nhật và xây dựng lại các ứng dụng cho máy tính bảng Android, và thiết bị màn hình lớn.

Cụ thể, Google cho biết hơn 20 ứng dụng của họ sẽ được thiết kế mới lại và tối ưu hoá các máy tính bảng, điều này sẽ tối ưu cho các thao tác sử dụng tablet Android hữu ích hơn bao giờ. Trong sao đó, các ứng dụng như YouTube Music, Google Maps và Messages được làm mới.

  • YouTube Music: giao diện người dùng được thiết kế lại với Ảnh Album và điều khiển bên trái, trong khi lít bài hát bên phải
  • Google Maps: được cập nhật mới để hiện thị những thông tin xung quanh khu vực tìm kiếm phong phú hơn. Nó cũng có giao diện mới tương đồng với web Maps.google.com trên máy tính.
  • Messages: ứng dụng nhắn tin cũng chia làm 2 cột với danh sách liên hệ ở bên trái.
  • CH Play cũng được thiết kế lại

Google cũng cho biết các ứng dụng của bên thứ ba như Facebook, TikTok và Zoom cũng sẽ sớm được cập nhật để tối ưu hóa tốt hơn cho màn hình lớn. Nếu Google có thể có nhiều nhà phát triển lớn như thế này tham gia, hệ sinh thái máy tính bảng Android sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Điều mà những người dùng Samsung Galaxy Tab hay dòng Z đang rất mong đợi trong nhiều năm qua.

Google cũng cho biết hiện có 270 triệu người dùng đang sử dụng thiết bị màn hình lớn, vì vậy sẽ có một số lượng lớn người có thể tận dụng các bản cập nhật này ngay lập tức. Google và các đối tác sẽ liên tục cập nhật thông qua những Phiên bản phần mềm mới trên CH Play.

Thông qua
Engadget

Nội dung liên quan

Back to top button