Google phát hành Android 13 phiên bản Beta đầu tiên

Google vừa phát hành Android 13 phiên bản Beta đầu tiên đúng như lộ trình mang đến nhiều kỳ vọng cho người dùng.

Google đang có bước đi đúng với lịch trình khi mới đây vừa phát hành Android 13 phiên bản Beta đầu tiên. Điều này có nghĩa rằng Bản cập nhật Phần mềm mới nhất của Google đã chuyển từ bản Developer dành cho các nhà phát triển sang giai đoạn thử nghiệm trên nhiều sản phẩm hơn. Dự kiến Android 13 sẽ được giới thiệu và phân tích một cách chi tiết hơn trong Hội nghị Google I/O trong những tuần tới đây.

Android 13 sẽ không khác nhiều so với Android 12

Android 13 không phải là một phiên bản được đại tu hoàn toàn như Google đã làm với Android 12. Phần lớn các thay đổi của nó cho đến thời điểm hiện tại dường như chỉ tập trung vào cải thiện chức năng hiện hành và tăng cường cải thiện quyền riêng tư.

Chỉnh sửa Clipboard

Thay vì ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào tất cả ảnh, video hoặc tệp âm thanh, giờ đây ứng dụng sẽ phải yêu cầu quyền truy cập vào từng loại tệp tương ứng. Một tính năng rất tiện dụng có trong Android 13 là lớp phủ cho khay nhớ tạm (clipboard) cho phép bạn chỉnh sửa những gì bạn đã sao chép.

Những thay đổi về mặt giao diện bao gồm thanh playback trong thông báo, chủ đề Material You mới và đề xuất ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng.

Playback mới

Hiện tại Android 13 vẫn còn trong giai đoạn phát triển song song với thử nghiệm trên một số thiết bị giới hạn của Google vì vậy chúng ta cần đợi một khoảng thời gian nữa mới biết nó thực hư như thế nào. Và người dùng các sản phẩm Galaxy như chúng ta thì phải đợi Chương trình Beta riêng của Samsung trong giai đoạn cuối năm nay với One UI 5 mới. Nguồn tin từ Sammobile cũng cho biết One UI 5 Beta sẽ được khởi động sớm hơn nhiều vào năm nay.

Thông qua
images: 9to5GoogleSammobile

Nội dung liên quan

Back to top button