Hãng ARM ra mắt Cortex-A77 và Mali-G77, sẽ có mặt trên Exynos cho Galaxy S11?

Tại sự kiện Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Loan, hãng thiết kế chip vừa chính thức giới thiệu nhân xử lý Cortex-A77 và nhân đồ hoạ Mali-G77 mới cho những chiếc điện thoại thông minh vào năm 2020. 

Theo đó, hãng thiết kế chip nổi tiếng ARM vừa nâng cấp nhân vi xử lý của mình Cortex-A77 với 20% hiệu năng tổng thể được cải thiện so với thế hệ trước, lượng tiêu thụ điện năng không đổi, và đi kèm với quy trình sản xuất 7nm, kèm công suất tối đa 3GHz như Cortex-A76. Và năm nay, ARM tập trung mạnh vào AI với giải pháp xử lý dựa trên máy học riêng. 

Bên cạnh đó, ARM cũng giới thiệu nhân đồ hoạ GPU Mali-G77 mới. G77 được ARM thiết kế mới hoàn toàn, mang lại hiệu năng đồ hoạ tăng lên đến 40%. Với hiệu năng mạnh mẽ, G77 sẽ nâng cao khả năng xử lý đồ hoạ, khả năng chơi game ấn tượng, hình ảnh, chuyển động mượt mà, hỗ trợ độ phân giải cao song song đó G77 cũng sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn tiện nhiệm G76 hơn 30%.

Dự kiến cấu trúc Cortex A76 và G77 sẽ xuất hiện trên các vi xử lý cao cấp của Samsung Exynos, Qualcomm Snapdragon vào năm 2019, và chắc chắn nó sẽ có mặt trên những chiếc siêu phẩm của năm 2019 như Galaxy S11 chẳng hạn.

via AndroidAuthority

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button