Là nhà tiên phong, Samsung giờ đây đang dẫn đầu Mạng 5G về doanh số

Samsung không chỉ đóng góp vào công cuộc mang mạng 5G đến với thế giới – công ty đã và đang thiết lập những kỷ lục mới.

Một báo cáo vào tháng 10 năm 2020 từ Strategy Analytics đã tiết lộ rằng Samsung Galaxy S20+ 5G là thiết bị 5G bán chạy nhất tính theo doanh thu trong nửa đầu năm 2020, chiếm 9% doanh thu toàn cầu. Galaxy S20 Ultra 5G đứng thứ hai, chiếm 8% doanh thu toàn cầu và Galaxy S20 5G đứng thứ ba, chiếm 5%. Bộ ba S20 của Samsung là dòng điện thoại thông minh 5G bán chạy nhất trên thế giới, chiếm 22% doanh thu bán hàng các thiết bị 5G toàn cầu.

Hands-on-Fold233.png
Samsung có độ phủ đa dạng cho các dòng sản phẩm của mình. Đặc biệt là 1 hệ sinh thái Galaxy 5G tiên phong

Ngoài những kỷ lục dẫn đầu về doanh số, Samsung cũng đã tung ra một loạt thiết bị và giải pháp kết nối mới nhằm có thể mang 5G đến với nhiều người hơn trên toàn thế giới. Trong hai năm gần đây, Samsung đã giới thiệu đầy đủ các dòng điện thoại Galaxy 5G, từ các thiết bị tầm trung như Galaxy A51 5G đến Galaxy Z Fold2. Samsung cũng đã phát hành máy tính cá nhân và máy tính bảng hỗ trợ 5G. Ngoài ra, Samsung đã hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác di động hàng đầu trên thế giới để cải tiến 5G thông qua một loạt các giải pháp mạng, bao gồm 5G RAN, công cụ Core and Network Automation.

Samsung đã khẳng định mình là người dẫn đầu trong không gian 5G và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của 5G trên toàn thế giới. Với các lô hàng điện thoại thông minh 5G toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá 660 triệu thiết bị vào cuối năm tới, chúng tôi tin rằng Samsung sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển mạng di động thế hệ tiếp theo. Neil Mawston, Giám đốc Điều hành tại Strategy Analytics

5G-Leadership_Thumbnail-A.jpg

Dẫn đầu chuyển đổi 5G

Hơn 10 năm qua, Samsung đã đặt nền móng cho 5G bằng cách đầu tư vào việc tạo ra những đổi mới có ý nghĩa và xây dựng mạng lưới đối tác mạnh mẽ. Từ chipset đến các giải pháp và thiết bị mạng, Samsung đã và đang phát triển các thành phần quan trọng của 5G ngay từ khi công nghệ này ra đời.

Các nhóm nghiên cứu và phát triển hàng đầu của Samsung, cũng như sự hợp tác với các nhóm tiêu chuẩn hóa và các nhà mạng, đã cho phép công nghệ này cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn và băng thông cao hơn như đã cam kết về 5G2. Năm 2009, những nhóm này bắt đầu nghiên cứu công nghệ mmWave tần số siêu cao. Đến năm 2013, 5G đạt tốc độ trên 1Gbps trong các buổi thử nghiệm (Link) và một năm sau đó, phá kỷ lục của chính nó bằng cách sử dụng mmWave để đạt 7,5Gbps (Link). Kể từ năm 2018, các giải pháp mạng 5G khác nhau của Samsung đã đóng vai trò quan trọng trong việc ra mắt thương mại dịch vụ 5G ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Samsung đã đạt được những đột phá kỹ thuật vượt trội trong 5G và đây là sự phản ánh quá trình nghiên cứu và phát triển liên tục của chúng tôi trong suốt một thập kỷ. “Với chipset và phần mềm nội bộ của mình, các giải pháp 5G RAN và Core của Samsung đã mang lại hiệu suất cạnh tranh cho các nhà khai thác và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường 5G toàn cầu bằng cách mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trên toàn thế giới. Wonil Roh, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Toàn cầu về Chiến lược Sản phẩm, Kinh doanh Mạng, công ty Điện tử Samsung

Để đảm bảo người dùng có được trải nghiệm 5G tốt nhất, Samsung cũng đã mở rộng hợp tác với các daanh nghiệp về CNTT và nhà khai thác di động để thúc đẩy công nghệ 5G phát triển, đặc biệt cho các mạng 5G Độc lập, mạng 5G tư nhân và các mạng quan trọng. Hơn nữa, danh mục giải pháp mạng 5G của Samsung bao gồm các giải pháp mạng 5G tiên tiến mới nhất, chẳng hạn như các công cụ tự động hóa RAN, công cụ Core and Network.

Ngoài các giải pháp về mạng, Samsung đã giới thiệu điện thoại thông minh và máy tính bảng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới vào năm 2019: Galaxy S10 5G và Galaxy Tab S6 5G. Trong 2 năm qua, Samsung đã tiếp tục tinh chỉnh trải nghiệm 5G cho người tiêu dùng tại các thị trường sẵn sàng 5G, được xác định bởi các kết nối thông minh và hiệu suất tối ưu có sẵn trên các thiết bị Galaxy.

https://www.youtube.com/watch?v=mBqssESJ6nQ

Ví dụ: hợp tác với Xbox cung cấp đồ họa chất lượng cho đội ngũ Xbox Game Pass Ultimate như bảng điều khiển và quyền truy cập vào các tựa game yêu thích của họ khi đang di chuyển thông qua trò chơi trên đám mây (Beta) với các thiết bị như Galaxy Note20. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và nơi làm việc cách xa nhau, các giải pháp tối ưu hóa dành cho Google Duo đã giúp đảm bảo các cuộc trò chuyện video kết nối mọi người với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp được diễn ra với chất lượng cao. Cùng với các đối tác khác nhau trong ngành, Samsung cũng đã và đang giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa tiềm năng thực sự của 5G trong không gian mạng tư nhân của doanh nghiệp. Công ty đã hợp tác với các nhà lãnh đạo đám mây công cộng để đơn giản hóa việc triển khai mạng 5G tư nhân cho các doanh nghiệp nhằm đưa các giải pháp thông minh vào hệ thống nhà máy và văn phòng.

029_galaxy_book_flex_5g_dynamic7-with-s-pen_silver.jpg
Galaxy Book Flex 5G

Những cải tiến này sẽ được trang bị sẵn trên toàn bộ danh mục thiết bị 5G của Samsung, bao gồm các thiết bị tầm trung giá cả phải chăng trong dòng Galaxy A, máy tính xách tay như Galaxy Book Flex, máy tính bảng cao cấp như Galaxy Tab S7/S7+, v.v. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch 5G của Samsung.

Galaxy-A51-5G_Fin.jpg
Galaxy A51 & Galaxy A71 5G

Cung cấp 5G đến với nhiều người hơn

Samsung đặt mục tiêu mang kết nối thế hệ tiếp theo đến với nhiều người hơn ở nhiều thị trường hơn. Một phần quan trọng của kế hoạch này là đưa ra nhiều tùy chọn thiết bị hơn ngoài phân khúc cao cấp và giới thiệu kết nối 5G cho nhiều loại thiết bị cấp thấp hơn. Một yếu tố quan trọng khác là mở rộng phạm vi mạng 5G của Samsung trên toàn cầu, mang đến trải nghiệm 5G phong phú cho nhiều khách hàng và thị trường hơn trên toàn thế giới.

5G-Leadership_Thumbnail-B.jpg

Mục tiêu của chúng tôi luôn là đưa sức mạnh của 5G vào tay càng nhiều người càng tốt và thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển với những đổi mới tiên phong | Thành công ban đầu của các thiết bị Galaxy 5G cho thấy Samsung đang mang đến cho người dùng một trong những trải nghiệm tốt nhất mà 5G phải cung cấp và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó bằng cách phát triển một loạt các thiết bị Galaxy 5G với nhiều mức giá khác nhau. Choi Won-Joon, Phó Chủ tich Điều hành và Trưởng nhóm R&D Sản phẩm Flagship tại Mobile Communications Business, công ty Điện tử Samsung

Ngoài việc mở rộng danh mục đầu tư, Samsung đang cho ra nhiều sáng kiến đột phá để mang lại trải nghiệm 5G tốt hơn.

Năm nay, Samsung đã giới thiệu sức mạnh của mạng trực tuyến hóa bằng cách đưa 5G RAN được mở rộng trực tuyến hoàn toàn (vRAN) ra thị trường, cung cấp cho các nhà khai thác di động mạng 5G linh hoạt, có thể mở rộng, tiết kiệm chi phí với hiệu suất vượt trội. Công ty cũng tiết lộ Samsung’s Link Cell, một giải pháp 5G trong nhà cho phép các nhà khai thác cung cấp trải nghiệm 5G liền mạch, nâng cao cho người dùng của họ. Ngoài ra, giải pháp vô tuyến C-Band Massive MIMO mà Samsung giới thiệu vào tháng 10 sẽ cung cấp cho nhiều người hơn nữa quyền truy cập vào trải nghiệm 5G phong phú.

Những thành quả này là một bước tiến trong chu trình công việc rộng lớn của Samsung, trong công cuộc phát triển công nghệ 5G với sự hợp tác của các nhà khai thác lớn trên toàn cầu, nhằm giới thiệu các giải pháp Core ảo hóa và thử nghiệm việc chia nhỏ mạng 5G theo cơ chế end-to-end, bên cạnh đó phát triển và khai thác toàn bộ tiềm năng của 5G.

Samsung cũng đang không ngừng làm việc và hợp tác bền chặt với các tổ chức như 3GPP để phát triển các tiêu chuẩn cho 5G giúp định hình tương lai của công nghệ, từ Công nghiệp 4.9 (IIoT) đến tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và cải thiện bảo mật.

Với thành công của dòng Galaxy S20, Samsung đã thiết lập nên tốc độ cho ứng dụng 5G và định hình kỳ vọng của người tiêu dùng về kết nối thế hệ tiếp theo. Vì thế, công ty tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc cải tiến công nghệ và làm cho nó dễ tiếp cận hơn thông qua nhiều loại thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh 5G độc lập, tương lai của 5G sẽ hứa hẹn hơn bao giờ hết.

https://ssv.land/he-sinh-thai-galaxy-5g-nhieu-dong-san-pham-phu-day-phan-khuc/

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button