Làm sao để tận dụng tốt hơn chụp ảnh hai khẩu độ của Galaxy S9 | S9+

Galaxy S9 | S9+ là bộ đôi smartphone mới nhất của Samsung có sự thay đổi lớn về hệ thống camera của máy. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn để có những bức ảnh thần thánh nhất để chụp và post thẳng lên facebook mà không cần chỉnh sửa gì nhiều.

Bộ đôi này có thể nói là hai chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có khả năng thay đổi khẩu độ, và cụ thể hơn là chỉnh được hai khẩu độ đó là f/1.5 và f/2.4. Vậy làm sao để chụp ảnh với Galaxy S9 đẹp hơn?

Tối ưu Khẩu độ

[​IMG]
Giao diện chụp hình với chế độ chuyên nghiệp (Pro) của Galaxy S9 | S9+​
Ảnh phía dưới mình demo là ảnh hoàn toàn chưa qua chỉnh sửa để cho các bạn có thể thấy rõ hơn khi mà các bạn thay đổi khẩu độ sẽ có sự khác biệt như thế nào.
Khẩu F2.4
Khẩu F1.5

Tùy vào điều kiện của ánh sáng mà chúng ta sẽ chọn khẩu độ như thế nào, có thể là ánh sáng mạnh hay ánh sáng yếu thì tùy thuộc vào mình chọn khẩu độ để cho ra những bức ảnh thần thánh nhất.

[​IMG]

Ở môi trường ánh sáng tối, ánh sáng yếu thì các bạn có thể thấy rõ được sức mạnh của từng khẩu độ riêng, chi tiết cực kì tốt, giống như 2 tấm hình bên trên mình thấy tấm ảnh chụp với khẩu độ F1.5 thu sáng nhìu hơn, cho ảnh ra được sáng sủa hơn, thì các bạn chụp xong là có thể up facebook được liền, trong khi với tấm hình F2.4 thì các bạn cần phải chỉnh sửa.

Khẩu F1.5
Khẩu F2.4

Nhờ khả năng thay đổi khẩu độ thần thánh của máy ở trong điều kiện thiếu sáng thì có thể mà làm khó được em nó, cho chúng ta được những bức ảnh ko bị noise hay là rung mờ.

​Trong điều kiện đủ sáng như ánh sáng ban ngày thì sao nhỉ, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé (kéo đi còn nhiều cái hay ho dành cho các bạn lắm).
Khẩu F2.4
Khẩu F1.5

Đó mới là 1 phẩn chỉ là thay đổi khẩu độ thôi, còn một bí kíp mình muốn chia sẻ cho các bạn là, ở bất cứ đâu và trong mọi trường hợp thì cứ bật chế độ chuyên nghiệp để có bức ảnh tuỳ biến theo ý mình tốt nhất.

Theo đánh giá cá nhân thì sau khi ảnh bạn chụp bằng chế độ Pro thì máy sẽ tự động lưu 2 tấm ảnh ở 2 định dạng là RAW và JPG, thì theo đó ảnh RAW cho phép các bạn chỉnh sửa sâu hơn nữa, có thể dùng các công cụ chuyên nghiệp hơn như là Photoshop, Lightroom hay chỉnh ngay trên điện thoại qua Snapseed. Ở định dạng file RAW thì chúng có thể tuỳ biến thoải mái bét nhè mà chất lượng cũng như chi tiết ảnh không bị giảm (à mà nhớ bật lưu file RAW trong cài đặt của camera nha).

Chụp ảnh Phơi sáng

Tiếp theo là tới phần mới cho thấy sức mạnh thực sự là chụp ảnh phơi sáng trên Galaxy S9

Để chụp được ảnh phơi sáng thì các bạn cần phải có dụng cụ đó là tripod (chân máy) cũng như là filter lọc sáng (ND Filter), nhưng trên Galaxy S9 | S9+ thì mình cũng đã hạn chế sài filter lọc sáng rồi, vì cứ để khẩu F2.4 và phơi dưới 2s khá thoải mái!

[​IMG]

Để chụp phơi sáng thì các bạn cứ để ISO thấp nhất (ở trên Galaxy là 50), còn tốc độ màn trập thì tùy vào điều kiện ánh sáng như là ánh sáng yếu thì mình để 8s hoặc là 10s, còn ánh sáng mạnh thì cứ 1 2s là có được những bức ảnh đẹp rồi.

[​IMG]
[​IMG]
Với thể loại ảnh phơi sáng thì có thể nói “bạn cần hậu kỳ” nhưng mình chia sẻ những ảnh chưa hậu kỳ để thấy rõ hơn nhé!​

Ảnh Close-up

Còn về chụp ảnh cận cảnh, hay còn gọi là close-up thì các bạn để ý rằng tấm ảnh có khẩu độ F2.4 cho chi tiết ảnh tốt hơn với F1.5. Tuy nhiên hiệu ứng xoá nền, thì hiệu ứng bokeh của ảnh ở khẩu F1.5 lại “yêu” hơn.

[​IMG]

Cảm ơn bạn đã Theo dõi bài viết, đây là những chia sẻ nhanh cá nhân của mình. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và góp ý nhiều hơn từ các bạn. Mình và đại diện SamsungVN.com là ảnh @thuyican cũng sẽ hy vọng sẽ có một buổi họp mặt nho nhỏ để chia sẻ về ảnh chụp 2 khẩu trên Samsung Galaxy S9 seri hay các máy Galaxy khác!8

Nội dung liên quan

01 comment

  1. Chiết S9 này chụp hình rất đẹp luôn, dùng rất thỏa thích, nhất là màng hình rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button