Lần đầu tiên lộ diện One UI 2.0 và Android 10 cho Galaxy S10+

Ngay Sau khi Google vừa thông báo về cái tên chính thức của Android Q là Android 10 thì một video ngắn về One UI 2.0 cho Galaxy S10+ với hệ điều hành mới nhất cũng lộ diện.

Sau thời gian dài thử nghiệm Beta trên những thiết bị Pixel của mình với tên gọi Android Q, Google đã chính thức công bố tên của thế hệ hệ điều hành tiếp theo ngắn gọn – đơn giản Android 10, không còn là cái tên của những món tráng miệng kiểu Mỹ nữa. Và rất nhanh sau đó, một Youtuber công nghệ từ Brazil có tên là Dudu Rocha cũng đăng tải một đoạn clip dài hơn 10 phút chia sẻ về phiên bản Android 10 này cho 1 thiết bị Samsung. Không gì khác đó chính là phiên bản One UI 2.0 chạy trên nền Android 10 mới nhất dành cho Galaxy S10+ cùng loạt tính năng mới hứa hẹn rất thú vị.

Đầu tiên có thể thấy là hệ thống cử chỉ điều hướng mới, tương tự như trên những bản thử nghiệm Android 10 gần đây. Theo như những gì xuất hiện trong đoạn video clip, có thể thấy đoạn cử chỉ điều hướng hoạt động tương tự như One Hand Operations vốn rất được anh em Samsung-fan thích cùng 1 số tuỳ biến tương tự trên Android Q như:

  • Vuốt từ dưới lên sẽ là trở về Home (màn hình chính)
  • Vuốt từ cạnh trái/phải là để Trở về
  • Vuốt và giữ từ dưới lên sẽ là Trình đa nhiệm
Bên cạnh cách vuốt cũ hiện đang có mặt trên các máy Samsung hiện này thì chúng ta có cách vuốt mới
Mô tả vuốt cho anh em nè 😀

Một số tính năng khác có thể thấy trong bản update này đó chính là Phần ghi màn hình đã tích hợp vào sẵn trong máy, và người dùng có thể dễ dàng tương tác tương tự đang có trên Galaxy Note10 hiện nay. Bên cạnh đó các tính năng khác vốn được giới thiệu cùng Note10 series như Liên kết với Windows, Media, Samsung Dex on PC cũng dường có sẵn trên bản cập nhật One UI 2.0 mới này.

Thay đổi ở Màn hình khoá về cách chọn ứng dụng mở nhanh

Còn về phần giao diện chính thì có vẻ không có nhiều sự thay đổi khi mà giao diện của One UI hiện nay đang được đánh giá cao về tính thân thiện với người dùng. 

Giao diện không có nhiều thay đổi
Chỉ có Notification có 1 chút thay đổi nhỏ trong sắp xếp
Phần đồng hồ và ngày giờ có sự thay đổi nhẹ

Với sự xuất hiện khá sớm của bản Beta dành cho Galaxy S10+, người ta tin chắc chắn rằng phiên bản Android 10 mới nhất cùng giao diện One UI 2.0 sẽ sớm phát hành lên các sản phẩm Samsung trong năm nay. SamsungVN.com sẽ liên tục cập nhật về bản update khá hot này dành cho Galaxy S10 series, cũng như Note10 (nếu có) cho các bạn trong thời gian tới.

Bạn có mong đợi Android 10 và One UI 2.0 mới không?

Còn bạn? Nghĩ sao về One UI 2.0 và Android 10 của Samsung Galaxy, hãy để lại comment bên dưới nhé!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button