Lộ bằng sáng vân tay đa cảm biến trên màn hình, màn hình tự lành, chống vân tay của Samsung

Mới đây, một số bằng sáng chế mới về những thứ liên quan tới Màn hình của Samsung lại lộ diện như màn hình chống vân tay, màn hình có thể tự chữa lành vết “thương”, vân tay đa cảm biến trong màn hình.

Màn hình chống vân tay và tự chữa lành vết thương

Gần đây, một bằng sáng chế mới của Samsung xuất hiện trên website của Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO), cho một chế phẩm chống in dấu vân tay, và có khả năng “tự chữa lành vết thương màn hình” (màn hình tự lành) bằng một lớp phủ đặc biệt. Bằng sáng chế này lần đầu tiên được tiết lộ bởi trang tin Android Headlines, họ đề cập đến các thuật ngữ tấm film “Laminate” được kết hợp bằng các hợp chất polyrotaxane, polyhedral silsesquioxane và flo (meth) acryl.

Với giải pháp này mặc dù là không mới nhưng sẽ giúp Samsung tạo ra những công nghệ màn hình hiển thị mới có thể chống được dấu vân tay khả năng tự chữa lành các vết thương: vết xước nhỏ, vết lõm trên màn hình … Giải pháp này cũng có thể đóng vai trò then chốt trong các thiết bị và công nghệ sắp tới của Samsung bao gồm cả màn hình bẻ cong (flexible, foldable phone), smartphone biến hình tên Galaxy X.

Vân tay đa cảm biến trên màn

Samsung đang làm việc để chuẩn bị phát hành chiếc smartphone kỉ niệm 10 năm Galaxy S của mình với cảm biến vân tay trên màn hình. Gần đây, một bằng sáng chế về hệ thống vân tay trên màn hình hoàn toàn mới được Samsung đăng ký tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoà Kỳ (USPTO).

Theo đó, Samsung sử dụng công nghệ công nghệ vân tay siêu âm bên dưới màn hình. Tuy nhiên điểm đặc biệt của nó được tích hợp nhiều một hoặc lớp cảm biến bên dưới nhận dạng vùng cảm ứng, tác động chạm của người dùng để nhận dạng và xử lý một số tác vụ khác nhau tuỳ thuộc vào nguời dùng.

via Samsung Central

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button