Loạt tính năng của chatbot Google AI Bard lộ diện

Vào khoảng tháng 10, Google đã giới thiệu trợ lý Google mới ứng dụng công nghệ AI. Và một báo cáo mới nhất cho thấy Google đang phát triển hàng loạt tính năng mới cho chatbot AI Bard.

Trong sự kiện ra mắt Google Pixel 8 Series, Google đã tiết lộ trợ lý ảo Google Assistant với Bard nhưng vẫn bí ẩn về mọi mặt từ đó đến bây giờ. Và một báo cáo mới nhất cho thấy rằng Google đang phát triển hàng loạt tính năng mới cho chatbot AI Bard. Tất cả các tính năng mới của chatbot Google Bard mới này đều được tìm thấy ẩn trên trang web của Google Bard.

Theo tài khoản X là Dylan Roussel chia sẻ, tính năng đầu tiên cho phép bạn ‘Tạo Bot’ (‘Create Bots‘). Ngoài tên mã ‘Motoko’, không có nhiều thông tin về tính năng này của Google Bard. Người ta suy đoán rằng ‘Motoko’ có thể tương tự như GPT tùy chỉnh của OpenAI.

Tính năng tiếp theo là ‘Thư viện’ ( ‘Gallery‘) và hình ảnh mô tả tính năng này như một cách để “Khám phá các chủ đề khác nhau để xem bạn có thể làm gì với Bard”. Điều này có thể có nghĩa là người dùng có thể xem các lệnh ví dụ dựa trên các chủ đề khác nhau và tìm kiếm kết quả.

Ngoài ra còn có tính năng ‘Nhiệm vụ’ (‘Tasks‘) nhưng chức năng của nó hiện chưa được biết đến. Dylan dự đoán rằng tính năng này có thể được sử dụng cho các quy trình chạy lâu dài, chẳng hạn như tạo ảnh. Dylan cũng phát hiện ra một tùy chọn chia sẻ mới cho phép người dùng tạo liên kết công khai để chia sẻ các truy vấn của Bard với người khác. Hơn nữa, nó cũng sẽ cho phép người dùng đặt nền và tiền cảnh của liên kết được chia sẻ.

Cuối cùng, tính năng trợ lý Google Bard AI cuối cùng được phát hiện trên trang web có tên là ‘Power Up’. Theo Dylan, điều này có thể cho phép người dùng cải thiện lệnh của họ để có kết quả tốt hơn và chính xác hơn, nơi AI có thể giúp họ mở rộng tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn không phải là người có thể tự mình đưa ra lời nhắc chính xác, bạn có thể sử dụng tính năng này để cho phép AI hoàn thành việc tìm kiếm cho bạn.

Các nguồn tin trước đó cho biết Galaxy S24 Series sẽ là những thiết bị đầu tiên có Google Assistant với chatbot AI Bard. Sau đó, các thiết bị Pixel chạy chipset Tensor cũ hơn và dòng Samsung Galaxy S23 sẽ là sản phẩm tiếp theo trước khi được cung cấp rộng rãi hơn. Google, trong bài đăng trên blog của mình, cho biết bạn sẽ có thể truy cập Trợ lý với Bard trên “thiết bị di động Android và iOS” trong những tháng tới.

Google Bard là một chatbot AI, tương tự như ChatGPT được xây dựng dựa trên một mô hình ngôn ngữ lớn có tên gọi là LaMDA (Language Model for Dialogue Applications) để có thể trò chuyện với người dùng và tạo ra các phản hồi bằng văn bản giống như con người.

Assistant with Bard là Trợ lý cá nhân của Google hiện được hỗ trợ bởi AI tổng hợp. Công ty cho biết họ mang khả năng suy luận của Bard và kết hợp chúng với các tính năng trợ giúp được cá nhân hóa của Assistant. Google cho biết người dùng sẽ có thể tương tác với nó bằng văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh và nó sẽ có thể thực hiện các hành động cho người dùng.

Nội dung liên quan

Back to top button