Lợi nhuận Quý 1/2022 của Samsung tăng 51% nhờ doanh số bán Galaxy S22 và chip tăng mạnh

Trong một thông báo mới nhất, Lợi nhuận Quý 1/2022 của Samsung tăng 51% nhờ doanh số bán Galaxy S22 và chip tăng mạnh.

Đầu tháng này, Samsung đã công bố ước tính doanh thu cho Q1/2022. Và Hôm nay, công ty đã công bố thu nhập thực tế của quý đầu tiên của năm và kết quả khá khả quan (doanh thu tăng 18%). Theo đó, Lợi nhuận hoạt động Quý 1/2022 của Samsung tăng 51% nhờ doanh số bán Galaxy S22 và chip tăng mạnh.

Doanh thu của họ trong Q1/2022 là 77,8 nghìn tỷ Won (khoảng 61,19 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động là 14,12 nghìn tỷ KRW (khoảng 11,10 tỷ USD), Bộ phận chip bán dẫn của công ty Hàn Quốc đóng góp hơn một nửa (8,5 nghìn tỷ KRW) lợi nhuận hoạt động này. Mảng kinh doanh xưởng đúc của công ty cũng đạt những con số kỷ lục.

Mảng kinh doanh điện thoại thông minh của gã khổng lồ cũng đóng góp đáng kể (khoảng 3,82 nghìn tỷ KRW) vào hoạt động kinh doanh chung của công ty. Samsung cho biết thêm rằng Galaxy S22 Ultra đã làm rất tốt, nhất là với những fan dòng Galaxy Note. Điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo của hãng cũng có doanh số bán tốt trong quý.

Samsung OLED TV S95B

Samsung Display, chi nhánh sản xuất tấm nền màn hình của công ty, đã đóng góp 1,1 nghìn tỷ KRW (khoảng 881 triệu USD) vào lợi nhuận hoạt động của tập đoàn. Nó đã quản lý để cung cấp một lượng lớn tấm nền OLED cho điện thoại thông minh cho Apple và Samsung MX. Công ty cho biết phản ứng đối với tấm nền QD-OLED mới của họ là tích cực và nó sẽ cải thiện sản lượng và bắt đầu ứng dụng tấm nền OLED mới đến nhiều TV hơn trong tương lai.

Doanh số bán TV của Samsung đã giảm xuống còn 0,8 nghìn tỷ KRW. Công ty cho biết chiến tranh Nga-Ukraine đã khiến nhu cầu về TV giảm xuống.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button