Một số “bí kíp” để trải nghiệm thú vị hơn với Galaxy Note20 | Note20 Ultra

Galaxy Note20 series là một dòng sản phẩm smartphone được yêu thích và hội tụ nhiều tính năng để bạn có thể làm việc, giải trí một cách thoải mái nhất. Mời bạn điểm qua những bí kíp để tối ưu trải nghiệm khi sử dụng Galaxy Note20 | Note20 Ultra.

Đã khoảng 3 tháng kể từ ngày những chiếc Galaxy Note20 series đến tay khách hàng. Bộ đôi cũng ghi nhận được những phản hồi tích cực khác nhau của người dùng về những trang bị và tính năng hữu ích cho những trải nghiệm làm việc và giải trí “sướng” nhất. Và hôm nay, Samsung Việt gửi bạn những thủ thuật, mẹo nhỏ như là “Bí kíp” để tối ưu trải nghiệm khi sử dụng Galaxy Note20 | Note20 Ultra.

BÚT SPEN

Dòng Note nói chung và Note20 series nói riêng sở hữu một “vũ khí” đặc biệt đó chính là bút S Pen, đây là một chiếc bút để bạn có thể thoải mái làm việc, ghi chú cũng như sáng tạo đặc biệt bởi chính tài năng của chủ nhân sản phẩm. Với độ trễ chỉ 9ms cùng màn hình siêu to khổng lồ tần số lớn 120Hz cho chúng ta một trải nghiệm viết như thật.

Với S Pen, bạn có thể “Làm thẳng” mọi thứ!

Điểm ấn tượng của S Pen đó chính là cho người dùng có thể ghi chú nhanh mọi lúc mọi nơi, và khi đó chắc chắn nó sẽ nghiêng nghiên vẹo vẹo. Và giờ đây, bạn cũng không phải lo lắng về sự “xiêu vẹo” đó hay lo lắng về những vị trí bạn đã viết trong ứng dụng Samsung Notes với một tính năng gọi là Làm thẳng.

Note20-Lamthang.jpg

Bạn chỉ cần thoải mái viết, sau đó chính sự thông minh của máy sẽ nắn nót lại với vài thao tác: Chọn vùng văn bản bạn muốn chuyển > chọn Làm thẳng, hoặc bạn có thể Làm thẳng tất cả những gì đã ghi chú với phím tắt (biểu tưởng 3 dòng văn bản, và mũi tên phía trên) ở dưới thanh công cụ.

Ghi chú nhanh và hiệu quả ngay trên file PDF

Bạn đang đi học và đi làm, giáo viên/sếp của bạn sẽ thường xuyên gửi cho các bạn những tài liệu với dạng file PDF. Và để thân thiện với môi trường, chúng ta sẽ không in ra mà có thể sử dụng tính năng Nhập File PDF và Ghi chú nhanh để có thể học tập và ghi chú một cách hiệu quả nhất có thể.

Review_Note20_Ultra_5G_5.jpg
Nhưng đặc biệt nhất là add file PDF và chỉnh sửa

Cái tính năng này siêu đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng Samsung Notes > Chọn Nhập PDF > và sau đó là có thể thoải mái ghi chú rồi! Sau khi xử lý xong, bạn còn có thể xuất ra nhiều định dạng file khác nhau như word, powerpoint, file ảnh PNG … một cách dễ dàng nhất.

Review_Note20_Ultra_5G_6.jpg
Ghi chú ngay trên PDF và lưu lại dễ dàng bằng nhiều định dạng khác nhau!

Tuỳ chỉnh màu và mẫu trang cho thú vị hơn

Nếu như một màu nền trắng hoặc đen sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi sử dụng Samsung Notes. Thì giờ đây, bạn có thể dễ dàng thay đổi Màu nền cũng như Mẫu trang khác nhau để có những trải nghiệm viết, vẽ và làm việc hứng thú hơn. 

Note20-Mautrang-scaled.jpg

Lệnh không chạm chưa bao giờ thừa

Với S Pen còn có một cái khá hữu ích là Air Command (Lệnh không chạm). Với lệnh không chạm bạn có thể làm được nhiều việc hơn với các shortcut như mở nhanh Ghi chú, mở ứng dụng … và trong cái Lệnh không chạm này có một các rất hay đó chính là Dịch, từ đó bạn có thể dễ dàng dịch thuật từ hoặc thậm chí là đoạn văn bản nhanh nhất có thể!

Note20-Lenhkhongcham.jpg

Ngoài ra, bạn có thể tuỳ biến cái giao diện này bằng các sử dụng ứng dụng Pentastic “xịn xò” từ Samsung.

Bạn có thể theo dõi và làm theo các bước của Pentastic trong bài viết này!

Tận dụng thao tác không chạm để làm việc tiện lợi hơn

Cử chỉ không chạm là một tính năng quen thuộc của những chiếc S Pen kể từ Note9 trở về sau. Và Khả năng điều khiển không chạm của bút S Pen trên Note20 series còn có thể thực hiện nhiều cử chỉ hơn, không chỉ mở ứng dụng nhanh, mà còn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau một cách tiện lợi mà không cần chạm vào màn hình. Bạn có thể tuỳ biến lại bằng cách Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Thao tác không chạm … và tuỳ chỉnh theo ý bạn muốn!

Note20-AirActions-1.jpg

Review_Note20_Ultra_5G_9.jpg
Cử chỉ không chạm mới giúp bạn có thể điều khiển thiết bị nhiều hơn mà không cần chạm vào màn hình! Ví dụ lắc bút để chụp màn hình và ghi chú nhanh này siêu tiện!

MỘT SỐ BÍ KÍP KHÁC

Tối ưu trải nghiệm chơi game

Samsung còn có 1 thứ rất đáng đồng tiền là Game Plugins, đây là một tuỳ biến của Samsung được phát triển để phục vụ cho nhu cầu chơi game của người dùng. Bộ Game Plugins lần này của Samsung bao gồm Game Booster Plus, Perf Z, và trình Giới hạn hàng ngày.

  • Trong Game Plugins chọn Game Booter Plus
  • Khi chơi game độ hoạ 3D dạng nặng hãy bật FPS Tối đa.

https://ssv.land/choi-game-kho-da-co-galaxy-note20-ultra-day-chia-se-meo-vat/

Keys Cafe cho Bàn phím lung linh hơn

Keys Cafe cho pháp bạn tuỳ chỉnh lại kích thước như chiều cao – độ rộng và bố cục của bạn phím mặc định của Samsung trên những chiếc máy Samsung. Song song đó, bạn cũng có thể thoải mái khoe cá tính của mình cũng nâng cao trải nghiệm với bàn phím với cá Chủ đề (Theme) và hiệu ứng có sẵn. Nó cũng sẽ ra mắt với một tính năng thú vị biến việc đánh máy thành một trò chơi bằng cách cung cấp điểm số và thứ hạng để giúp giảm thiểu lỗi chính tả của bạn.

Note20-Keys-scaled.jpg

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về Key Café ở đây nè!

Tạo Bộ lọc màu (Filter) riêng cho ảnh

Tính năng Bộ lọc màu riêng cho phép tạo ra những filter bằng những hình ảnh đẹp hiện có. Ví dụ, bạn thích 1 tấm ảnh có tông chỉnh màu rất đẹp của Instagramers nào đó hoặc 1 tông ảnh mà bạn yêu thích mà 1 lần trước đây đã chụp, bây giờ bạn có thể chụp ảnh bức ảnh với tông màu thẩm mỹ tương tự với tính năng tạo Bộ lọc màu riêng. Để thực hiện, bạn làm theo cách sau:

  • Mở ứng dụng Camera, chọn chế độ chụp Ảnh (Photos)
  • Chọn tính năng Bộ lọc màu, biểu tượng chiếc đũa thần ở góc trên phải
  • Nhấn vào Bộ lọc riêng
  • Tạo Bộ lọc màu, lúc này nó sẽ dẫn đến Bộ sưu tập của bạn, bạn sẽ chọn bức ảnh mà bạn muốn tạo bộ lọc
  • AI sẽ tự tạo ra Bộ lọc màu riêng, và bạn có thể lưu nó lại thành bộ lọc với tên tuỳ ý
  • Sử dụng để chụp ảnh với Bộ lọc màu riêng dễ dàng sau này hoặc áp lên những ảnh đã chụp nhanh hơn!

Trên đây là một số điều, mẹo nho nhỏ để bạn có thể có tận dụng một cách sáng tạo, thực sự khác biệt hơn cùng Galaxy Note20 series hay bất kỳ chiếc smartphone nào. Nếu bạn có những điểm thú vị hơn, những điều sáng tạo hơn thì có thể nhắn nhẹ, hay chia sẻ với tụi mình nhoa!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button