Một số tính năng thú vị của Bộ sưu tập trên Galaxy S20 & máy One UI 2.1

Galaxy S20 hay One UI 2.1 đã có khá nhiều trải nghiệm thú vị về camera được cải tiến được như Single Take, Pro Video … Bên cạnh đó, trình Bộ sưu tập của camera trên One UI 2.1 cũng có nhiều tiến giúp người dùng có một trải nghiệm quản lí liền mạch nhất.

Camera của những chiếc flagship Samsung luôn có nhiều những tính năng giúp mọi người có nhiều trải nghiệm sáng tạo trong quá trình chụp ảnh. Bên cạnh đó, trình Bộ sưu tập của camera trên One UI 2.1 cũng có nhiều cải tiến sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để đảm bảo những ký ức của bạn được quản lí một cách tốt nhất. Sau đây là loạt các tính năng Chụp ảnh, Xem ảnh, Chỉnh sửa và Chia sẻ ảnh một cách liền mạch nhất, mời bạn tham khảo:

Thoải mái chụp ảnh

Trước đây, khi sử dụng tính năng quay video thì bạn không thể chuyển liên tục giữa camera trước và sau cũng như nếu có thể thì vẫn có 1 độ trễ nhất định. Và trong bản cập nhật mới nhất, bạn đã có thể trải nghiệm quay video liền mạch nhất có thể, bạn có thể quay video, dễ dàng chuyển đổi giữa camera trước và sau ngay cả khi quay video 4K UHD với độ trễ vô cùng nhỏ (dường như bằng 0) bằng 1 biểu tượng chuyển camera khi quay video! Điều này đồng nghĩa với về bạn sẽ dễ dàng ghi lại mọi khoảnh khắc quý giá ở nhiều góc độ khác nhau, đặc biệt là khi quay vlog. 

Tạo Bộ lọc màu riêng

Bên cạnh đó, có một tính năng mới là tạo Bộ lọc màu riêng bằng những hình ảnh đẹp hiện có. Ví dụ, bạn thích 1 tấm ảnh có tông chỉnh màu rất đẹp của Instagramers nào đó hoặc 1 tông ảnh mà bạn yêu thích mà 1 lần trước đây đã chụp, bây giờ bạn có thể chụp ảnh bức ảnh với tông màu thẩm mỹ tương tự với tính năng tạo Bộ lọc màu riêng. Để thực hiện, bạn làm theo cách sau:

  • Mở ứng dụng Camera, chọn chế độ chụp Ảnh (Photos)
  • Chọn tính năng Bộ lọc màu, biểu tượng chiếc đũa thần ở góc trên phải
  • Nhấn vào Bộ lọc riêng
  • Tạo Bộ lọc màu, lúc này nó sẽ dẫn đến Bộ sưu tập của bạn, bạn sẽ chọn bức ảnh mà bạn muốn tạo bộ lọc
  • AI sẽ tự tạo ra Bộ lọc màu riêng, và bạn có thể lưu nó lại thành bộ lọc với tên tuỳ ý
  • Sử dụng để chụp ảnh với Bộ lọc màu riêng dễ dàng sau này (chú ý: bạn không thể áp dụng tính năng này khi chụp chế độ 108MP trên S20 Ultra cũng như 64MP trên S20 | S20+)

Xem lại hình ảnh/video một cách dễ dàng

Tính năng Nhóm ảnh tương tự (Clean View) là một tính năng có thể nhóm tối đa 100 hình ảnh liên tiếp thành một gói dựa trên thời điểm chúng được chụp để bạn dễ dàng theo dõi. Nhờ đó, bạn có thể mở xem theo 1 nhóm và chọn hình ảnh yêu thích để làm ảnh đại của nhóm đó. 

Nhóm ảnh tương tự (Clean View)

Bên cạnh đó, Bộ sưu tập của One UI 2.1 cũng cung cấp một Khả năng tìm kiếm nâng cao tốt hơn nhờ vào phân tích Trí tuệ Nhân tạo AI. Cụ thể, khả năng tìm kiếm của tính năng này được cải thiện tốt hơn khi bạn tìm kiếm theo từ khoá, theo thời gian hay địa điểm. Nếu cụm từ bạn tìm kiếm của bạn không có gì để hiển thị, thì nó sẽ đề xuất những cụm từ tìm kiếm tương tự để giúp bạn kiếm được hình ảnh một cách dễ dàng hơn.

Chế độ Tìm kiếm nâng cao

Chỉnh sửa và chia sẻ nhanh chóng

Tạo phim (Highlight reel) là một tính năng tạo ra một video clip động từ những các hình ảnh và video của bạn đã từng chụp. Đây cũng không phải là một tính năng quá mới trên các máy Samsung, nhưng nó có nhiều tuỳ chỉnh hơn như chỉnh sửa thời lượng, thêm văn bản, âm lượng nhạc nền và âm nhạc … giúp người dùng có 1 đoạn video và chia sẻ ngay lên mạng xã hội!

Tạo phim (Highlight reel)

Trên One UI 2.1 có một tính năng khá thú vị là Quick Share (Chia sẻ nhanh) giúp bạn có thể nhanh chóng chia sẻ ảnh và video với độ phân giải cao. Với tính năng này, Samsung cho phép bạn có thể dễ dàng chọn và chia sẻ hình ảnh cũng như video độ phân giải cao với một hoặc nhiều người chỉ bằng 1 nút nhấn.

Quick Share (Chia sẻ nhanh)

Với các tính năng máy ảnh hữu ích này, Samsung đang mang đến trải nghiệm máy ảnh và thư viện thân thiện hơn với những người đam mê nhiếp ảnh di động. Nếu bạn có những thông tin hay tìm hiểu nào thú vị có thể chia sẻ với tụi mình nhé! Đặc biệt, nhớ truy cập SamsungVN.com mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về Samsung.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

10 Comments

  1. Mình cũng hay dùng cái Highlight reel để auto make video lắm nè, nếu biết dùng thêm mấy cái như chèn văn bản hay nhạc vào thì video sẽ có thể up ngay lên mxh luôn :3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button