KhácTin SamsungTin tức

Quan chức và lãnh đạo của nhiều tập đoàn lần lượt đến viếng Chủ tịch Samsung

Các quan chức và lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn đã lần lượt đến viếng Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee để bày tỏ lòng tôn kính cho vị doanh nhân có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất Hàn Quốc.

Như đã thông tin trước đó, Ông Lee Kun Hee qua đời hôm 25/10/2020 sau 6 năm nằm viện vì một cơn đau tim. Theo thông báo từ Tập đoàn Samsung, họ cho biết số người tham dự lễ tang của ông Lee sẽ hạn chế vì đại dịch Covid-19, và tang lễ sẽ kéo dài đế ngày 28/10m theo AFP.  

Tập đoàn Samsung cho biết số người tham dự lễ tang của ông Lee sẽ hạn chế vì đại dịch Covid-19. Tang lễ sẽ kéo dài đến ngày 28/10, theo AFP. Lễ viếng bắt đầu từ sáng thứ Hai 26/10 tại nhà tang lễ của Trung tâm Y tế Samsung ở phía nam Seoul, với sự tham gia của vợ và những người thân của gia đình ông. Song song đó, một nhóm người nhỏ bao gồm các quan chức và lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn đã lần lượt đến viếng Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee để bày tỏ lòng tôn kính cho vị doanh nhân có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất Hàn Quốc.

Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong vào trung tâm y tế Samsung Medical Center ở Seoul để chuẩn bị tang lễ cho cha của mình, cố Chủ tịch Lee Kun-hee. Ông cũng vừa viếng thăm Việt Nam để bàn về các mối quan hệ hợp tác mới – Ảnh: Yonhap.
Chủ tịch đảng Dân chủ Đồng hành kiêm cựu Thủ tướng Lee Nak Yon (giữa) đến viếng cố chủ tịch Samsung. Ảnh: AFP.
Chủ tịch Korean Air Cho Won Tae đến viếng ông Lee Kun Hee vào ngày 26/10. Ảnh: AFP.
Thủ tướng Chung Sye-kyun có mặt tại nhà tang lễ. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Hyundai Motor Group – Chung Euisun

“Thật buồn khi một vĩ nhân đã qua đời”, ông Chung Euisun chia sẻ với báo giới. “Tôi đánh giá cao ông ấy vì đã thể hiện tinh thần của người lãnh đạo trên tất cả các lĩnh vực của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc”.

Chủ tịch SK Group Chey Tae-won – Ảnh: Yonhap.
Chủ tịch LG Group Koo Kwang-mo tới viếng – Ảnh: Yonhaps
Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Xing Haiming – Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) Chairman Park Yong-maan
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki – Ảnh: Yonhap
Chánh văn phòng Phủ tổng thống Hàn Quốc Noh Young-min – Ảnh: Yonhap
Các tăng ni với Sư Kim Joo-won, người đứng đầu Phật giáo Won đến viếng tại Trung tâm Y tế Samsung – Ảnh: Yonhap

Lễ tang cho cố Chủ tịch Samsung sẽ tiếp tục diễn ra cho tới thứ Tư, trước khi ông Lee Kun-hee được đem đi mai táng tại thành phố Yongin, nơi có khu mộ của tổ tiên, hãng thông tấn AFP đưa tin.

Nguồn
Yonhap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button