Samsung chuẩn bị đem tính năng Chụp quay Thiên văn (Astrophotography) lên thiết bị cũ

Theo một nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung chuẩn bị đem tính năng Chụp ảnh Thiên văn (Astrophotography) lên nhiều thiết bị cũ hơn.

Galaxy S22 Series là những thiết bị đầu tiên đầu tiên được trang bị tính năng chụp ảnh thiên văn thông qua ứng dụng Expert RAW độc quyền của Samsung. Và giờ đây, trên dòng Galaxy S23 Series thì Samsung đã thêm tuỳ chọn quay video astro-hyperlapse. Đây là một trong những chế độ chuyên dụng để chụp ảnh & quay video các vì sao và bầu trời với thời gian phơi sáng dài. Và nguồn tin mới cho biết Samsung chuẩn bị đem tính năng Chụp ảnh Thiên văn (Astrophotography) lên nhiều thiết bị cũ hơn.

Ở bản cập nhật One UI 5.1 gần đây, người ta mong đợi những tính năng này sẽ xuất hiện trên các flagship cũ của Samsung, nhưng cuối cùng là không có. Một thông cho biết Samsung được cho là đang làm việc một phiên bản cập nhật với tính năng này cho các flagship trong 3 năm qua, bao gồm cả Galaxy S20 Ultra của năm 2020.

Cụ thể, tính năng chụp ảnh thiên văn thông qua ứng dụng Expert RAW sẽ có sẵn trên các thiết bị điện thoại cũ hơn trong một bản cập nhật phần mềm mới, rất có thể là cập nhật ứng dụng Expert RAW.

Năm  Thiết bị
2020
  • Galaxy S20 Ultra
  • Galaxy Note20 Ultra
  • Galaxy Z Fold2
2021
  • Galaxy S21 Ultra
  • Galaxy Z Fold3
2022
  • Galaxy Z Fold4

Đây là danh sách gợi ý chưa chính thức từ Samsung vì vậy nếu tính năng này không xuất hiện điện thoại thông minh Galaxy cũ hơn với các bản cập nhật phần mềm trong tương lai, có thể tồn tại hạn chế trong cảm biến máy ảnh hoặc chipset của chúng.

Nội dung liên quan

Back to top button