Samsung đưa ông Roh Tae-moon lên làm chủ tịch ngành hàng di động

Theo một thông tin mới nhất từ Samsung cho biết ông Roh Tae-moon chính thức trở thành người đứng đầu – Chủ tịch bộ phận Samsung IM (IT & Mobile communications) thay cho ông DJ Koh, và sẽ là người “khai màn” cho Unpacked 2020 này.

Theo truyền thống, vào tháng 12 trong chu kỳ Samsung sẽ diễn ra cuộc cải tổ Điều hành của công ty, nhưng nó đã bị trì hoãn cho đến Tháng 01 do một số vấn đề pháp lý ở Hàn Quốc. Và việc sắp xếp lại Lãnh đạo Điều hành công khai hôm nay trên Website chính thức của Samsung cho biết rằng Roh Tae-moon chính thức trở thành Chủ tịch của Samsung IM (IT & Mobile communications) thay cho ông DJ Koh.

Ông Roh Tae-moon gia nhập Samsung năm 1997 và là người góp công khá nhiều trong quá trình phát triển dòng sản phẩm Samsung Galaxy. Năm nay 52 tuổi, ông là vị Chủ tịch trẻ tuổi nhất của Samsung vừa hứa hẹn sẽ “mang đến các chiến lược mới và khôi phục lại mảng di động” đang phải chịu nhiều áp lực cạnh tranh từ nhiều đối thủ, đặc biệt là các hãng từ Trung Quốc.

Mục tiêu chính của Roh là sẽ đưa dòng sản phẩm smartphone màn gập thành dòng sản phẩm chính thức, giúp Samsung mở rộng thị trường tại Trung Quốc và Ấn Độ. Bên cạnh đó, Roh cũng là người cắt giảm chi phí sản xuất bằng cách gửi các sản xuất điện thoại thông minh của hàng cho các ODM thứ 3 sản xuất để đảm bảo khả năng cạnh tranh với các đối thủ chuyên sản xuất máy giá rẻ như Xiaomi, Oppo, Huawei …  

Trong khi đó, Chủ tịch bộ phận IM là DJ Koh vẫn sẽ giữ vai trò Giám đốc điều hành của ngành hàng CNTT & Truyền thông di động (IM), trong đó bao gồm cả mạng di động cũng như phần cứng mạng. Sau khi nhận lệnh, ông Roh sẽ chính thức nhiệm vụ từ hôm nay và rất có thể ông sẽ là người “khai màn” cho sự kiện Unpacked 2020 giới thiệu sản phẩm Galaxy S thế hệ mới của mình tại San Francisco vào ngày 12/02/2020 (đã chuyển thành giờ Việt Nam) tới đây.

Với sự thay đổi này, mong rằng Samsung Galaxy sẽ có những động thái thay đổi táo bạo thời gian tới!

Nguồn
Bloomberg

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button