Samsung GameDriver: nâng cấp GPU để Galaxy S20 & Note20 chơi game “ngon” hơn

Nếu bạn dùng máy tính PC thì hay nghe đến việc các nhà sản xuất hay mang đến những bản cập nhật Driver để mang lại hiệu suất hoạt động tốt hơn. Và mới đây, Samsung vừa phát hành ứng dụng Samsung GameDriver cho dòng Galaxy S20 & Note20 để mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất trên thiết bị của hãng.

Driver là một phần mềm cho phép điều khiển và sử dụng phần cứng của thiết bị như máy tính hay chiếc smartphone ngày nay. Với những chiếc máy tính Windows có card đồ hoạ riêng như Nvidia hay Radeon người ta hay nói đến việc cập nhật Driver để mang đến trải nghiệm tốt nhất. Và mới đây, Samsung vừa chính thức phát hành một thể loại tương tự gọi là Samsung GameDriver cho dòng Galaxy S20 & Note20 để mang đến trải nghiệm tốt nhất.

GameDriver-App-Playstore.jpg

Samsung GameDriver được phát triển dựa trên Công cụ kiểm tra GPU (Đồ hoạ) của Google công bố đầu năm nay. Ứng dụng GameDriver cho phép Samsung phát hành bản cập nhật trình điều khiển phần cứng và sửa lỗi cho điện thoại thông minh của mình (trực tiếp qua Cửa hàng Play) mà không cần phát hành bản cập nhật firmware chính thức trong trường hợp có sự cố. Công ty cũng có thể phát hành các cải tiến về hiệu suất và độ ổn định cho các trò chơi được hỗ trợ.

Game-on-Note20-Ultra-2.jpg
Tựa game Call of Duty là 1 tựa game hot có mặt tại Việt Nam

Samsung GameDriver hiện tại phát hành tương thích với các thiết bị Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra, Galaxy S20 FE, Galaxy Note20 & Galaxy Note20 Ultra (áp dụng đồng thời cho bản 4G và 5G). Nó chia thành 2 bản là dành cho GPU Mali đối với chipset Exynos (bản chính hãng ở Việt Nam) & GPU Adreno đối với chipset Snapdragon. 

Samsung cho biết rằng, GameDriver mới này hỗ trợ tốt cho 3 trò chơi Black Desert, Call of Duty: Mobile và Fortnite. Song song đó, Samsung cũng cho biết sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị và trò chơi hơn trong tương lai để mang lại trải nghiệm Chơi Game tốt nhất trên thiết bị Galaxy. Hãng cũng đang hợp tác với hàng loạt đối tác để cung cấp GameDriver tốt nhất có thể kể tới như Crytek, Deep Silver, Game Evil, Microsoft, Square Enix, Super Evil Megacorp, Turn 10 và Unity.

TẢI NGAY

Samsung GameDriver cho chip Exynos (GPU Mali)

Samsung GameDriver cho chip Snapdragon (GPU Adreno)

Lưu ý: GameDriver hiện chỉ hỗ trợ các máy Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra, Galaxy S20 FE, Galaxy Note20 & Galaxy Note20 Ultra

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button