Samsung Pay kỉ niệm 3 năm ra mắt, đã có mặt ở 6 Châu lục & 24 quốc gia

Lần đầu tiên, nền tảng thanh toán Samsung Pay giới thiệu tại Hàn Quốc và hiện nay đã có mặt trên 6 châu lục và 24 thị trường khác nhau

Ngày 20/08/2018, nền tảng thanh toán di động Samsung Pay đánh dấu 3 năm được Samsung Electronics giới thiệu tại Việt Nam. Lần đầu tiên, nền tảng thanh toán này giới thiệu tại Hàn Quốc (2015) và hiện nay đã có mặt trên 6 châu lục và 24 thị trường khác nhau. Nhờ sự hỗ trợ và quan hệ chặt chẽ của hãng điện tử Hàn Quốc đối với các đối tác ngân hàng, hệ thống chuyển mạch quốc gia, doanh nghiệp, nhà mạng trên toàn cầu, Samsung Pay đã vượt qua hơn 1,3 tỷ giao diện trên toàn cầu.

Ông DJ Koh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ngành hàng Công nghệ thông tin và di động Samsung cho biết:

Kể từ khi ra mắt Samsung Pay vào ba năm trước, chúng tôi đã được phân phối nền tảng ví/thanh toán điện thoại di động theo tiêu chí đơn giản, an toàn và có thể hoạt động gần như ở mọi nơi. Chúng tôi đã mở rộng tính khả dụng và hình thành quan hệ đối tác chiến lược trong từng thị trường để đáp ứng nhu cầu riêng của người dùng. Không những thế, chung tôi không giới hạn chỉ ở mức thanh toán di động mà còn phát triển các dịch vụ khác như thẻ thành viên, tích hợp điểm thưởng (Samsung Rewards), sử dụng Bixby để nâng cao trải nghiệm thanh toán liền mạch…

Sự tăng trưởng của Samsung Pay làm nổi bật cách tiếp cận địa phương hóa và mở của công ty đối với thanh toán di động. Với khoảng 2.000 đối tác ngân hàng và tài chính trên toàn cầu, Samsung Pay cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng dựa trên nhu cầu thị trường địa phương, bao gồm 3:

  • Thanh toán trực tuyến, hiện có tại 15 thị trường, bao gồm Úc, Brazil, Thụy Sĩ và Đài Loan
  • Tích hợp dịch vụ giao thông (Transit Card) tại 5 thị trường: Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc và Vương quốc Anh.
  • Thẻ thành viên ở 20 thị trường, gồm Việt Nam, Canada, Pháp, Mexico và Thụy Điển
  • Giao dịch tại các trụ ATM tại 5 thị trường bao gồm Nga, Hàn Quốc, UAE, Hoa Kỳ và Việt Nam
  • Samsung Rewards, tích luỹ điểm và đổi các voucher, phiếu mua hàng với các đối tác của Samsung, có mặt tại 10 thị trường, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ
  • Pay Planner: giúp người dùng chi tiêu một cách khôn ngoan hơn bằng cách theo dõi lịch sử giao dịch của họ và phân tích mô hình tiêu thụ của họ ở Hàn Quốc và UAE
  • Tích hợp Bixby, cho phép người dùng mua hàng tại các thương hiệu nổi tiếng với một yêu cầu đơn giản.

Samsung có phương pháp tiếp cận cục bộ cho mỗi lần ra mắt, đảm bảo rằng các mối quan hệ đối tác, dịch vụ giá trị gia tăng và khả năng của Samsung Pay được tùy chỉnh cho phù hợp ở từng thị trường khác nhau. Samsung cũng làm việc với các dịch vụ thanh toán hiện có để khi dịch vụ được giới thiệu trên thị trường, nó được tích hợp hoàn toàn vào cơ sở hạ tầng thanh toán. Ví dụ, ở Hồng Kông, Samsung đã hợp tác độc quyền với Octopus Card Limited để mang các khoản thanh toán Octopus hỗ trợ NFC đến các cơ sở bán lẻ và phương tiện bán lẻ đa dạng của thị trường, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và đơn giản. Mạng lưới đối tác của Samsung mở rộng với sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo bán lẻ và doanh nghiệp, bao gồm Ticket®, một trong những nhà cung cấp thẻ lợi ích lớn nhất cho các tổ chức ở Braxin và cửa hàng bách hóa El Corte Inglés ở Tây Ban Nha. Bằng cách sử dụng cách tiếp cận địa phương hóa cho các quan hệ đối tác như thế này, hàng triệu người dùng hưởng lợi từ việc có nền tảng thanh toán tập trung và an toàn trên nhiều loại thẻ và phần thưởng độc quyền như phiếu thưởng sản phẩm, giảm giá tức thì và điểm trung thành bổ sung.

Mô hình hợp tác mở của Samsung mở rộng vào ngành thanh toán mở rộng thông qua quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính lớn, bao gồm Alipay (Trung Quốc), WeChat Pay (Trung Quốc), BHIM UPI (Ấn Độ), PAYCO (Hàn Quốc), Chase Pay (US), PayPal (Mỹ) và NAPAS (Việt Nam). Bằng cách hợp tác với các nhà lãnh đạo tài chính này, Samsung Pay cung cấp cho người tiêu dùng một nền tảng thanh toán di động đa chức năng.

Ngoài ra, với PayPal, người dùng giờ đây có thể thanh toán ngoại tuyến và trực tuyến qua Samsung Pay. Các đối tác khác, chẳng hạn như những công ty có Chase Pay (Hoa Kỳ) và PAYCO (Hàn Quốc) hay NAPAS (Việt Nam) sử dụng công nghệ MST của Samsung, mang đến cho khách hàng sự linh hoạt lớn hơn trong cách họ thực hiện thanh toán.

Nguồn: Samsung

Nội dung liên quan

01 comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button