Samsung sắp mang trở lại Camera Khẩu độ kép cho smartphone Galaxy?

Ngày trước Camera smartphone của Samsung có một tính năng khá thú vị là Khẩu độ kép nhằm mang lại khả năng chụp ảnh tốt hơn ngay khi đủ sáng hay thiếu sáng. Và mới đây, nguồn tin cho biết rằng Samsung đang làm việc để mang trở lại Giải pháp khẩu độ kép cho smartphone Galaxy với thiết lập 3 camera.

Galaxy S9 series là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung được trang bị Hệ thống camera chính với Khẩu độ kép. Đây là một điểm cộng của những chiếc smartphone Samsung lúc bấy giờ để người dùng chụp ảnh tốt hơn trong cả điều kiện đủ sáng (F2.4) và thiếu sáng (ở F1.5) một cách chi tiết sắc nét. Công nghệ này sau đó đã bị tạm ngưng sau khi Samsung giới thiệu Galaxy S20 series. Và bây giờ, nguồn tin từ LetsgoDigital cho biết rằng Samsung đang làm việc để mang trở lại Giải pháp khẩu độ kép cho smartphone Galaxy với thiết lập 3 camera.

Cụ thể, Samsung vừa nộp bằng sáng chế với Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ – USPTO giải thích cách sử dụng cảm biến camera có thể di chuyển để chuyển giữa hai ống kính với các giá trị khẩu độ khác nhau. Bằng sáng chế cho thấy một thiết lập 3 camera trong đó có mỗi cảm biến có thể thay đổi vị trí của nó. Trong thiết lập tiêu chuẩn của nó, các cảm biến camera được đặt theo chiều ngang. Tuy nhiên, chúng có thể được di chuyển bằng hệ thống giá. Máy ảnh ở giữa di chuyển lên xuống, trong khi hai cảm biến khác di chuyển sang 2 bên trái hoặc phải

Trong thiết lập này, các camera được sắp xếp theo một bố cục hình Tam giác. Các thấu kính thứ cấp có khẩu độ khác nhau khi so sánh với ống kính chính. Bằng sáng chế nói rằng các camera sẽ có khẩu độ lớn hơn khi chúng được sắp xếp theo hình Tam giác và khẩu độ nhỏ hơn khi chúng năm ở bố trí ngang. Tương tự như camera trên Galaxy S9, hệ thống này cũng cho phép camera smartphone có thể thay đổi giữa các giá trị khẩu độ khác nhau, tuỳ thuộc vào điều kiện sáng.

Mặc dù hệ thống camera này có khá linh hoạt hoạt và hữu ích, nhưng với những bộ phận cơ học bên trong thì vấn đề độ bền sau một thời gian, hay là giảm sốc sẽ là một bài toán mà Samsung cần phải giải quyết. Như thường lệ, đây chỉ là một bằng sáng chế nên chưa rõ khi nào nó sẽ mới áp dụng lên những thiết bị Galaxy trong tương lai.

Thông qua
Sammobile
Nguồn
Letsgodigital

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button