Samsung sẽ bắt sản xuất loạt chipset trên quy trình 5nm EUV vào năm sau?

Mới đây, Samsung thông báo rằng họ đã hoàn thành việc phát triển quy trình bán 5nm bằng công nghệ cực tím (EUV). So với quy trình 7nm dựa trên EUV, thì quy trình 5nm sẽ giúp chip có kích thước nhỏ hơn 25% và tiết kiệm điện hơn 20%.

Vào khoảng đầu năm nay, Samsung đã bằng đầu khởi động sản xuất hàng loạt quy trình 7nm EUV. Và những sản phẩm dựa trên quy trình 7nm UEV của hãng đã gửi các mẫu thương mại cho các đối tác/khách hàng, và giờ đây hãng tiếp tục có quyền sở hữu trí tuệ mới 5nm. Điều này cho phép thời gian phát triển và ra mắt các sản phẩm trên quy trình 5nm được rút ngắn, các chi phí sẽ được giảm, và Sammy hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất thương mại các sản phẩm trên quy trình này vào khoảng năm 2020. Ngoài ra, hãng điện tử từ Hàn Quốc cũng đã hoàn tất quy trình 6nm và sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Samsung hiện đang sản xuất công nghệ xử lý dựa trên EUV của mình tại Line S3 ở Nhà máy Hwaseong, Hàn Quốc. Hãng cũng sẽ mở rộng 1 Line mới cho công nghệ EUV tại đây vào năm tới Trong khi Nhà máy mới dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019 này.

via Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button