Samsung sẽ giới thiệu chip Exynos mới cho Galaxy S10 vào 14/11/2018?

Samsung Exynos vừa chính thức thông báo trên Twitter chính thức của mình rằng hãng sẽ ra mắt vi xử lý mới vào tuần sau 14/11/2018. Nhiều người tin rằng đây chính là vi xử lý Exynos 9820 dự kiến có trên Galaxy S10?.

Như thường lệ chipset chưa ra mắt nhưng giới phân tích đều có thể dễ dàng dự đoán tên gọi của vi xử lý này qua cách đặt tên của Samsung, người cho rằng nó là Exynos 9820, con chipset sẽ là “trái tim” của Galaxy S10 series.
Vi xử lý này sẽ có nhân AI NPU chuyên dụng (được cho rằng có đến 2 nhân NPU). Và đặt biệt Exynos 9820 sẽ là vi xử lý đầu tiên trên Thế giới được sản xuất dựa trên quy trình 7nm LPP EUV (in cực tím) thay cho công nghệ FinFet trước đó. Việc cải tiến công nghệ sẽ giúp mức tiếp thụ điện năng thấp hơn so 50% và mạnh hơn 20% hiệu năng so với công nghệ cũ.

https://youtu.be/A70UPYR0XaQ

Samsung teaser ngày ra mắt của Exynos mới với tagline “intelligence from within” (tạm dịch: thông minh từ trong). Nó dường như là gợi ý tinh tê về việc tích hợp Nhân xử lý trí tuệ nhân tạo và “đồng bọn” trên chipset cho phép thiết bị thực hiện các nhiệm vụ học máy, AI phức tạp hơn.

Ngoài ra, nhiều người tin rằng Exynos 9820 cũng có khả năng hỗ trợ modem mạng 5G mới nhất. Theo đó, Samsung đã làm việc với Exynos 5100 mang đến khả năng kết nối 5G cho các thiết bị của mình, cũng như việc Nhà máy SEV Networks đã xuất khẩu lô hàng lớn về 5G đầu tiên.

Samsung không tiết lộ gì thêm mà chắc rằng ngày 14/11/2018 mọi thông tin sẽ rõ ràng hơn. SamsungVN.com sẽ liên tục cập nhật để các bạn tiện theo dõi.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button