Điện thoạiTin SamsungTin tức

Samsung sẽ giới thiệu Exynos mới trên kiến trúc ARMv9 mới nhất

Samsung xác nhận sẽ giới thiệu vi xử lý Exynos mới sắp tới của mình trên kiến trúc ARMv9 mới nhất từ ARM.

Samsung cũng như tất cả các nhà sản xuất chipset trên Thế giới đều sản xuất bộ vi xử lý dựa trên vi kiến trúc ARM. Và với chipset Exynos 1080 & 2100 mới nhất hiện nay của hãng điện tử Hàn Quốc dùng hoàn toàn thiết kế kiến trúc ARMv8.2-A của nhà thiết kế chip đến từ Anh. Hôm qua, ARM đã chính thức công bố kiến trúc ARMv9 mới nhất của mình. Và, Samsung xác nhận sẽ giới thiệu vi xử lý Exynos mới sắp tới của mình trên kiến trúc ARMv9 mới nhất thông qua 1 Post trên Twitter chính thức của mình.

ARMv9 là kiến trúc mới hoàn toàn của ARM sau gần một thập kỷ sau khi ra mắt v8 vào tháng 10/2021. Với phiên bản v9 này, hãng thiết kế bán dẫn của Anh đặt mục tiêu mang lại hiệu suất được cải thiện cùng với khả năng bảo mật tốt hơn. Công ty nói rằng thiết kế mới của họ có tính năng xử lý vector nâng cao, hiệu suất máy học tốt hơn nhiều, cải thiện bảo mật, xử lý tín hiệu kỹ thuật số và khả năng tương thích ngược hoàn toàn với ARMv8.

ARM-v9-Architecture-Features.png

ARM tuyên bố rằng thiết kế mới của họ mang lại sự cải thiện IPC 30% so với v8, nhưng AnandTech hy vọng nó sẽ tốt hơn khoảng 14% so với các CPU thế hệ hiện tại như Cortex-A78 và Cortex-X1 (được sử dụng trong Exynos 2100). ARM cũng tiết lộ rằng GPU Mali thế hệ tiếp theo của họ sẽ mang lại khả năng dò tia theo thời gian thực và đổ bóng tỷ lệ thay đổi để cải thiện hiệu suất đồ họa.

Chúng ta sẽ có thể bắt đầu thấy các vi xử lý dựa trên kiến trúc ARMv9 của các hãng Samsung, Apple, Qualcomm, MediaTek vào năm 2022. Vì vậy, rất có thể thế hệ Galaxy S22 với vi xử lý Exynos cao cấp mới sẽ được thiết kế trên tiêu chuẩn thiết kế này cũng như đi kèm với GPU Di động AMD. 

Kiến trúc ARMv9 thế hệ tiếp theo của ARM mang đến một cải tiến đáng kể về bảo mật và máy học, hai lĩnh vực sẽ được nhấn mạnh hơn nữa trong các thiết bị truyền thông di động của tương lai. Khi chúng tôi làm việc cùng với ArM, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy kiến ​​trúc mới mở ra nhiều cải tiến hơn cho thế hệ tiếp theo của bộ vi xử lý di động Exynos của Samsung. Min Goo Kim, phó chủ tịch điều hành phát triển SoC tại Samsung Electronics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button