Samsung trình làng TV QD-OLED 2024: độ sáng lên đến 3000 nits

Tại triển lãm CES 2024, Samsung trình làng dòng TV QD-OLED 2024 mới có độ sáng lên đến 3000 nits. Dòng sản phẩm bao gồm các mẫu S85D, S90D và S95D.

Bên cạnh những dòng TV QLED, Neo QLED, MicroLED, Samsung cũng chính thức Samsung trình làng dòng TV QD-OLED 2024 mới có độ sáng lên đến 3000 nits tại triển lãm CES 2024. Dòng sản phẩm bao gồm các mẫu S85D, S90D và S95D có độ sáng cao hơn, màu sắc đẹp hơn và một số tính năng hỗ trợ AI để cải thiện chất lượng hình ảnh. Một số TV sử dụng tấm nền QD-OLED thế hệ thứ ba của Samsung Display.

Tấm nền QD-OLED thế hệ thứ ba của Samsung có thể được sử dụng trong màn hình và TV, nhưng tấm nền trong TV có thể đạt độ sáng tối đa lên tới 3.000 nits. Điều đó tương tự với tấm nền OLED META 2.0 WRGB mới của LG (với công nghệ Micro Lens Array) ở độ sáng tối đa. Samsung cho biết họ đã đạt được điều này bằng cách sử dụng công nghệ bảng điều khiển tiên tiến và AI (Trí tuệ nhân tạo). Hơn nữa, so với tấm nền QD-OLED của năm ngoái, tấm nền năm nay có độ sáng cao hơn 50% ở các màu đỏ, lục và lam, điều này có nghĩa là màu sắc sâu hơn và hiệu suất HDR hiệu quả hơn.

Công ty hợp tác với công ty chuyên gia màu sắc nổi tiếng Pantone để đảm bảo màu sắc thể hiện chính xác. Tại gian hàng CES 2024 của Samsung Display, người tham dự có thể so sánh màu sắc trên tấm nền TV QD-OLED với chip màu của Pantone để xem chúng có chính xác hay không. Một đại diện của Samsung Display cho biết: “Đây là năm mà QD-OLED của Samsung Display chứng tỏ sự vượt trội vô song về chất lượng hình ảnh và tự khẳng định mình là ‘anh hùng màn hình”.

Các phiên bản 55 inch, 75 inch và 77 inch của một số TV Samsung QD-OLED mới sử dụng tấm nền QD-OLED mới hơn này. Chúng có tốc độ làm mới lên tới 144Hz, HDR10+ Adaptive và AMD FreeSynch Premium Pro. Tuy nhiên, TV Samsung có tấm nền này không đưa ra con số độ sáng tối đa 3.000 nits. Bộ phận thiết bị nghe nhìn của Samsung chỉ báo cáo mức độ sáng tối đa tăng 20% so với năm ngoái. Điều này có nghĩa là chúng ta nên xem xét mức độ sáng tối đa khoảng 1.800 nits.

Hãy nhớ rằng, Samsung Display (công ty sản xuất tấm nền hiển thị) và Samsung Visual Display (sản xuất TV và màn hình) là hai công ty khác nhau và có thể có những mục tiêu khác nhau. Vì vậy, Samsung Visual Display mua tấm nền QD-OLED từ Samsung Display, nhưng có thể quyết định không sử dụng hết tiềm năng của những tấm nền đó về mặt độ sáng và giới hạn chúng theo chiến lược thiết kế của họ.

Thông qua
flatpanelshd

Nội dung liên quan

Back to top button