Samsung & Viettel hợp tác triển khai Thử nghiệm 5G tại Đà Nẵng

Samsung & Viettel hợp tác bắt đầu thử nghiệm mạng viễn thông 5G thương mại tại thành phố lớn nhất miền Trung Việt Nam – Đà Nẵng.

Hôm nay, công ty Điện tử Samsung Vina và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức bắt đầu thử nghiệm mạng viễn thông 5G thương mại tại thành phố lớn nhất miền Trung Việt Nam – Đà Nẵng. Trong quá trình thử nghiệm, Viettel có sử dụng các giải pháp 5G tiên tiến của Samsung để tăng cường chất lượng mạng lưới thương mại tại đây và cho phép người dùng tại Đà Nẵng trải nghiệm đầy đủ các lợi ích của dịch vụ 5G. Hai đối tác sẽ xác minh hiệu suất và các khả năng tiên tiến mà các giải pháp mạng 4G và 5G của Samsung mang lại.

Trong thời gian tới đây, Viettel sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng 5G tại các khu vực trọng điểm của thành phố, khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ các loại hình kết nối cho tất cả mọi người và cho vạn vật ông Tào Đức Thắng, PTGĐ Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội

Tính đến hiện tại, sóng 5G Viettel đã có mặt ở 16 tỉnh/thành trên cả nước với gần 150 trạm phát sóng 5G – hoàn thành mục tiêu phủ sóng 5G ít nhất 15 tỉnh/TP trong năm 2021. Viettel nhận định, công nghệ 5G với khả năng hỗ trợ tốc độ cao vượt trội, độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) sẽ thay đổi cơ bản cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như Công nghiệp cao, Y tế, Giao thông, Giáo dục…

Với sứ mệnh chủ lực tiên phong kiến tạo xã hội số, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 97% dân số Việt Nam đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới. Tính đến thời điểm này đã có 16 tỉnh/ Thành phố của Việt Nam (gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, TPHCM, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Phước, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng…) có sóng 5G Viettel. Người dân ở các địa phương này được trải nghiệm 5G miễn phí với dung lượng không giới hạn, trên nhiều dòng thiết bị hỗ trợ 5G. Kết quả test ở các địa phương nói trên, mạng 5G Viettel có tốc độ tải dữ liệu ổn định từ 600-700 Mbps, cao nhất lên tới hơn 1Gbps.

Đối với việc thử nghiệm thương mại tại Đà Nẵng, Samsung đã cung cấp các giải pháp 4G và 5G mới nhất, bao gồm bộ xử lý băng tần cơ sở cũng như bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO bộ phát sóng vô tuyến truyền thanh phổ tần số trung bình. Bộ xử lý băng tần cơ sở mới nhất của Samsung cung cấp hiệu suất được cải thiện với công suất và thông lượng hàng đầu trong ngành, đồng thời hỗ trợ cả công nghệ 4G và 5G. Bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng 5G.

Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Viettel để mang lại các dịch vụ 5G phong phú và đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời thể hiện sự dẫn đầu về kỹ thuật của Samsung tại Việt Nam. Cuộc thử nghiệm này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho nỗ lực hợp tác của hai công ty tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Viettel bằng mạng lưới có khả năng mở ra một chương mới cho kết nối di động tại Việt Nam và mang đến trải nghiệm 5G ở cấp độ cao hơn cho số lượng người dùng di động ngày càng tăng trên cả nước. Ông Hồ Chí Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Ngành hàng Kinh doanh Mạng, Công ty Điện tử Samsung

Samsung Networks đã đi tiên phong trong việc cung cấp thành công các giải pháp đầu cuối 5G bao gồm vi xử lý, vô tuyến truyền thanh và lõi, cho các nhà khai thác toàn cầu. Thông qua việc nghiên cứu và liên tục phát triển, Samsung thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp mạng viễn thông 5G với danh mục sản phẩm hàng đầu thị trường từ vô tuyến truyền thanh và lõi đến các giải pháp mạng riêng tư và các công cụ tự động hóa hỗ trợ bởi AI. Công ty hiện đang cung cấp các giải pháp mạng cho các nhà khai thác di động nhằm cung cấp kết nối cho hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button