Smartphone biến hình Galaxy X có thể sẽ như thế này?

Trong nhiều năm gần đây, chúng đều nghe về một chiếc smartphone “biến hình” (foldable phone) từ Samsung có tên là Galaxy X. Đây được xem là một trong những thiết kế smartphone của tương lai.

Ý tưởng những chiếc smartphone màn hình gập (nôm na hay gọi là smartphone biến hình) đang được khá nhiều nhà sản xuất lớn Samsung, Microsoft, Lenovo … úp mở và hứa hẹn sẽ sớm phát hành trong thời gian tới, cụ thể nhiều nguồn tin gần đây là sẽ trong năm 2019.

Trên thực tế, nhiều bằng sáng chế của Samsung đã lộ diện cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc đang phát triển smartphone màn hình gập (Galaxy X) và nhiều “nhà tiên tri” còn cho biết nó dự kiến sẽ ra mắt tại CES 2019 hoặc MWC 2019.

Cho đến lúc này vẫn chưa có thông tin chi tiết về cơ chế gấp của Galaxy X. Nhưng theo nhiều nguồn tin (thật giả lẫn lộn) khác nhau thì Galaxy X sẽ tận dụng lợi thế màn hình OLED dẻo để có thể gấp mà không bị hư hỏng, thân máy có thể sẽ được trang bị một bản lề để gấp lại một cách dễ dàng, pin thì uốn cong theo màn hình.

Viên pin rò rỉ gần đây cho là của Galaxy X?

Để hiểu rõ hơn về thiết kế và cách gập màn hình của Galaxy X, trang công nghệ Android Authority đã tổng hợp lại các ý tưởng khác nhau từ các chuyên gia.

Thiết kế vỏ sò

​Trong thiết kế này, Galaxy X có thể gấp lại theo 2 kiểu khác nhau để phù hợp với các nhu cầu của người dùng.
  • Kiểu thứ nhất (hình phải): kiểu này được thiết kế giống như dạng vỏ sò khi bạn có thể mở màn hình ra xem thông tin và đóng màn hình lại khi tắt máy.
  • Kiểu thứ hai (hình bên trái): cũng gấp lại tương tự kiểu 1 nhưng lần này mặt lưng sẽ được gấp lại và mành hình được chia làm đôi. Kiểu gấp này như là một dạng hiển thị rút gọn để người dùng có thể xem nội dung trên cả hai màn hình.​

Gập lại thành 3 phần

Thiết kế này dựa trên các bằng sáng chế của Samsung về màn hình OLED dẻo khi cho phép người dùng có thể gấp gọn điện thoại thành 3 phần.

Thiết kế gập phần trên

Galaxy X sẽ được gấp lại phần trên để camera sau gập về phía trước và để lại không gian cho hiện thị bên dưới đủ lớn để sử dụng như một chiếc điện thoại nhỏ đủ tính năng và camera sau đóng vai trò của chiếc camera selfie.

Thiết kế gập 1/3

Camera sau sẽ đảm nhiệm cả hai vai trò là camera chính và camera selfie. Màn hình của Galaxy X sẽ được gấp về phía trước, làm cho thiết bị nhỏ hơn.

Hiện tại, nhiều nguồn tin thân cận cho biết rằng Samsung đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm các mô hình, bản mẫu về màn hình OLED có thể gập tại Hàn Quốc để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho thiết kế của Galaxy X. Nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có nguồn tin nào là chắc chắn cũng như Sammy nhắn gửi một thông tin gì đó liên quan.

via AndroidAuthority

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button