Điện thoạiTin SamsungTin tức

Tận dụng bộ 4 camera trên Galaxy Note10+ để sống ảo cho chất!

Chụp ảnh trên smartphone giờ đây đã trở nên quá dễ dàng, khi bạn chỉ cần cầm chiếc điện thoại lên và nhấn chụp vô cùng nhanh gọn.

Cụ thể thì chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo chụp hình một cách đơn giản nhất để các bạn tận dụng được hết khả năng của bộ 3 camera trên Galaxy Note10 và cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Thử thách tận dụng Galaxy Note10+ để sống ảo sao cho chất!

Sống ảo có nhiều cách khác nhau, chụp ảnh cũng có nhiều cách nữa …! Nhưng với ống kính đa dạng và tính năng phong phú như #Note10 thì phải làm sao đây? Mời mấy bác xem vài gợi ý thú vị cùng SamsungVN.com tụi mình nha!#GalaxyNote10+

Người đăng: SamsungVN.com vào Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Góc siêu rộng là 1 ống kính phải có trên smartphone ngày nay!

Địa điểm đầu tiên chúng mình đến đó chính là bưu điện thành phố để có thể hướng dẫn các bạn tận dụng được khả năng của camera góc siêu rộng và tele trên Galaxy Note10+.

DSC04382.jpg

Một số lưu ý khi chúng ta chụp camera góc siêu rộng trên Note10 và các dòng Galaxy khác đó là:

  • Giữ máy cân bằng để có một bức ảnh cân đối
  • Hoặc chúng ta có thể bật chế độ “đề xuất chụp” ở bên trong phần cài đặt máy ảnh để máy gợi ý ta chụp một bức ảnh có bố cục cân đối nhé.
  • Lưu ý tiếp theo khi các bạn chụp ảnh góc rộng đối với những toà kiến trúc thì chúng ta nên đứng ngay trọng tâm thì ảnh mới đẹp nha.
  • Còn nếu chụp người thì đặt chủ thể ở giữa để tránh hình ảnh bị bóp méo nặng

Đối với camera góc siêu rộng thì các bạn có thể tận dụng để khai thác các góc ảnh lạ như phần mái vòm ở bên trong bưu điện chằng hạn. Bên cạnh đó, thì ống kính tele ở trong một số trường hợp sẽ rất hữu dụng để chúng ta có thể zoom hoặc muốn lưu lại 1 phần những kiến trúc, bối cảnh.

Hiệu ứng thần thánh? Thử 1 lần xem sao!

Còn ở chế độ Live Focus thì chúng ta có rất nhiều hiệu hiệu ứng xoá phông ảo diệu như (vòng xoáy, thu phóng, điểm màu,…). Thì cụ thể chúng ta sẽ chụp thử tượng Đức Mẹ nhé, và để giúp việc chụp xoá phông hiệu quả hơn thì khi nào các bạn thấy máy báo “hiệu ứng đã sẵn sàng” thì lúc đó các bạn có thể chụp được rồi đấy.

“Bút ảnh gia” đa năng và đa tài!

Nếu các bạn đang sở hữu trong tay Galaxy Note10 thì việc chụp hình hội bạn bè chưa bao giờ gọi là khó khăn khi đã có S Pen một trợ thủ đắc lực. Các bạn chỉ cần rút S Pen ra đặt máy tại một điểm nào đó pose dáng thật chất cùng hội bạn bè và việc cuối cùng là nhấn Spen “ma thuật” điểu khiển chiếc Note10 lưu giữ lại những khoảnh khắc lầy lội cùng hội bạn bè.

Thế là từ nay không lo chụp ảnh phải nhờ người khác chụp hộ, lang thang một mình ngắm phố xá mà cũng muốn chụp một tấm cool ngầu cũng chẳng khó khăn gì nữa khi bạn đã có S Pen trên Galaxy Note10 mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn.

Xoá phông ảo dịu – cuộc sống “vi dịu”

Và tiếp theo thì chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn chụp xoá phông với hiệu ứng “Bokeh bự” một cách dễ dàng nhất nhé. Đầu tiên chúng ta vẫn vào phần “Live Focus” chụp một tấm như mình đã hướng dẫn các bạn chụp xoá phông, nhưng để có được hiệu ứng “Bokeh bự” ở phía sau thì các bạn nên

  • Chụp ở dưới những tán cây vào ban ngày hoặc các dây đèn led vào ban đêm thì kiểu gì cũng có hiệu ứng Bokeh ảo diệu sống ảo cực chất.
  • Môt lưu ý tiếp theo khi chụp là chúng ta không nên kéo thanh làm mờ lên đến mức tối đa, chúng ta nên để ở mức 3-4 để bức ảnh chân thật nhất nhé.

Thoả sức Sáng tạo cùng S Pen

Cuối cùng, điều đặc biệt trên dòng Galaxy Note là chúng ta có thể thoả thích sáng tạo nội dung trên chính chiếc điện thoại của mình. Cụ thể là mình rất thích vẽ vời đặc biệt là vẽ lại lên những tấm ảnh mà mình đã chụp, nên với Galaxy Note10 điều đó lại vô cùng đơn giản với S Pen.

20191020_110549-01-side.jpg

Mình chỉ cần vào mục chỉnh sủa sẵn có trên máy hoặc là tải thêm các ứng dụng vẽ nâng cao khác về máy, lúc đó chúng ta thoả sức mà sáng tạo các tác phẩm đậm dấu ấn cá nhân. Hy vọng với một số mẹo vặt khi chụp ảnh vừa nãy mà bọn mình đã hướng dẫn có thể giúp các bạn tận dụng tối đa khả năng của chiếc Galaxy Note10.

Xem full mấy tấm ảnh mình chụp hôm ấy

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button