Team SSV chơi game gì Hè này? Review lại Trải nghiệm Hiệu năng trên Galaxy S20 Ultra

Hè đã đến, bên cạnh những việc thường làm là đi du lịch thì một số anh chị em “không thích xê dịch” sẽ chơi game nè. Và trong thời gian này, tựa game Call of Duty là một trong những tựa game hấp dẫn nhất … mà các bạn nên cân nhắc khi chơi trong Hè này, đặc biệt là trên Galaxy S20 Ultra “xịn” nhất của Samsung.

Là một chiếc flagship “xịn” nhất hiện này của Samsung, Galaxy S20 Ultra hứa hẹn mang lại cho người dùng những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, trong thời gian đầu khi sản phẩm được ra mắt, Galaxy S20 series có khá nhiều lời chỉ trích về hiệu năng cũng như việc chơi game. Cụ thể, hàng loạt lỗi như Drop khung hình (fps), stop working, máy nóng diễn ra và người dùng phải tìm cách khắc phục bằng cách Tắt ứng dụng Game Optimizing Services (GOS) để có thể chơi game ổn định hơn. Nhưng, Samsung đã nắm bắt được “yếu điểm” này khá nhanh bằng cách phát hành các bản Cập nhật phần mềm tối ưu hệ thống cũng như Game Otimizing Services hay Game Plugins để khắc phục các lỗi gặp phải.

Thời gian đầu, sản phẩm có nhiều điểm chưa tốt nhưng giờ đây nó đã khác với các bản cập nhật!

Để đánh giá được sự hiệu quả vủa bạn cập nhật phần mềm mới trên Galaxy S20 Ultra. Mình đã tiến hành thực hiện một số bước sau cũng như chơi lại các tựa game hot nhất hiện nay như Call of Duty, Asphalt9, Temple Run2 … để kiểm tra mức độ ổn định cũng như là “giết thời gian”, giải trí trong mùa Hè này!

Khi chơi game độ hoạ 3D dạng nặng hãy bật FPS Tối đa. 
Khi chơi game độ hoạ 3D dạng nặng hãy bật FPS Tối đa.
  • Luôn cập nhật phần mềm Hệ thống mới nhất của Samsung
  • Cập nhật Game Optimizing Services cũng như Cài đặt Game Plugins mới từ Galaxy Store
  • Trong Game Plugins chọn Game Booter Plus
  • Khi chơi game độ hoạ 3D dạng nặng hãy bật FPS Tối đa. 

Với loạt Ứng dụng này, quá trình Chơi game của bạn sẽ được ghi lại các chỉ số như FPS, nhiệt đột, pin, PU để bạn theo dõi.

Call of Duty Mobile là tựa game đầu tiên mình chơi hôm nay!

Đầu tiên, mình chơi tựa game hot nhất hiện nay trên smartphone là Call of Duty, đây là một tựa game mới vừa được phát hành gần đây. Đây là một tựa game bắn súng nổi tiếng trên các nền tảng PC hay console trước đây và được mang lên smartphone hiện nay, trở thành một tựa game siêu hot với số lượt tải khủng. Với đồ hoạ thuộc dạng khủng, Call of Duty Mobile mang đến trải nghiệm hành động góc nhìn thứ nhất cực đã cho người dùng đặc biệt là với chiếc smartphone có màn hình đỉnh như Galaxy S20 Ultra nói riêng và S20 series nói chung.

COD chơi rất đã trên S20 Ultra, mượt mà và phê

Đối với tựa game Call of Duty Mobile, ở mức cấu hình cao và FPS cao nhất, Galaxy S20 Ultra đã có những cải thiện rõ rệt về khả năng chơi game. Theo đó, trong suốt quá trình chiến đấu ở tựa game nay, mức FPS luôn ở mức ổn định từ 57 ~ 60, khả năng giữ FPS phải nó là khá tốt, không hề có hiện tượng drop sâu gây ra khó chịu như trước. Bên cạnh đó, nhiệt độ máy khá mát mẻ nên chơi lâu cũng khá thoải mái! À, nhờ vậy thì chơi game siêu đã trong mùa hè này mà chỉ tốn tí tiền điện hay Wi-Fi thôi thay vì đi du lịch haha (Đùa!).

FPS luôn ở mức ổn định! và không drop sâu!
Ngon mọi lúc mọi nơi 😀
Ổn định! đoạn drop đầu là lúc mới vào game

Tiếp theo mình cũng có trải nghiệm thêm tựa game Temple Run 2, đây không phải là tựa game quá nặng nhưng nó chuyển động liên tục thì sẽ giúp cho chúng ta thấy được lợi ích của màn hình 120Hz trên Galaxy S20 Ultra. Và trong suốt quá trình chơi game, tựa game diễn ra phải nói là rất mượt mà với FPS luôn ở mức ổn định 115 – 120, nhưng có phần nóng hơn tẹo so với tựa game COD bên trên nhưng đây cũng là điều dễ hiểu thôi nè!

Mình chơi tiếp Temple Run2
FPS luôn ổn định mức 120fps, và màn hình 120Hz lúc này phát huy tác dụng cực đã nha! mượt mà

Màn hình Dynamic AMOLED 2x của Galaxy S20 Ultra có một dài màu rộng, màu sắc bắt mắt, tần số quét cao cũng như khả năng phản hồi tốt (với độ nhạy cảm ứng 240Hz) giúp các chi tiết hình ảnh được tái tạo tốt, và một trải nghiệm mượt mà nhất trong suốt quá trình chơi game … 

Thời lượng pin máy

Cuối cùng là về pin, một trận đấu kéo dài khoảng 20 phút, cộng thêm khoảng thời gian khác như vào game, tìm trận đấu … nhưng mình chỉ mất khoảng hơn 6% một chút pin của Galaxy S20 Ultra khi chơi tựa game Call of Duty Mobile mà thôi, đây cũng là một mức pin khá tốt. Viên pin 5000mAh cùng với khả năng sạc nhanh lên đến 45W của Galaxy S20 Ultra chắc chắn sẽ giúp bạn có một mùa Hè tại gia thoải mái nhất!

Thử game khác!

Tạm kết, Galaxy S20 Ultra đã có nhiều cải tiến so với những ngày đầu tiên khi được ra mắt toàn cầu. Với những phiên bản cập nhật phần mềm khác nhau, con chipset Exynos 990 trên sản phẩm này đã có nhiều cải thiện so với thời gian trước, mang lại cho người dùng những trải nghiệm Gaming đã hơn, sống động hơn. Bên cạnh đó, màn hình xuất sắc và viên pin tốt cũng làm cho bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm Galaxy S20 Ultra nói riêng và Galaxy S20 series nói chung! Hãy trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt mới mà Samsung đã tạo ra!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button