Vi xử lý Exynos 2200 mới có thể dùng cho cả smartphone & laptop?

Một nguồn tin mới nhất cho biết bộ vi xử lý Exynos 2200 mới có thể dùng cho cả smartphone và laptop.

Đầu năm nay, Samsung đã từng xác nhận rằng sẽ tung ra một bộ vi xử lý Exynos mới trên nền tảng GPU Radeon Mobile của AMD sau 2 năm hợp tác phát triển. Tuy nhiên, Samsung vẫn không tiết lộ rằng nó sẽ xuất hiện trên dòng sản phẩm nào của hãng (điện thoại hay laptop) mà chỉ nói rằng 1 sản phẩm flagship tiếp theo của hãng. Và giờ đây một số nguồn tiên cho biết rằng bộ vi xử lý có thể gọi là Exynos 2200 mới có thể dùng cho cả smartphone và laptop.

Exynos 2200 đang rất được mong chờ từ mọi người

Theo một báo cáo mới từ Hàn Quốc là Korea Economic Daily cho biết Samsung sẽ ra mắt chipset Exynos hàng đầu vào nửa cuối năm nay và nó sẽ có GPU AMD Radeon được thiết kế riêng cho các thiết bị di động, cần phải tiêu thụ điện năng thấp. Một số thông tin cho biết vi xử lý này có thể lần đầu tiên ra mắt cùng máy tính Windows 10 dựa trên nên ARM, nhưng người ta cũng khẳng định rằng chipset này cũng có thể sử dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Samsung đang có những bước đi mạnh mẽ trong việc Tối ưu 1 hệ sinh thái Galaxy khép kín

Chipset sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm của chính Samsung Foundry. Báo cáo này cũng cho biết rằng Bộ vi xử lý Exynos sắp tới sẽ “có sức mạnh tính toán phi thường và hiệu quả sử dụng pin ấn tượng”. Nếu thông tin này là sự thật thì chúng ta sẽ vô cùng mong chờ về thế hệ chipset mới của Samsung, song song với việc Samsung sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ngoài Qualcomm ra mắt bộ vi xử lý ARM dành riêng cho máy tính Windows. Ngoài ra, nguồn tin cũng xác nhận chipset này sẽ có modem 5G tích hợp và các kết nối không dây như Bluetooth 5 & Wi-Fi- 6E.

Exynos 2200 được người ta cho rằng sẽ là đối thủ của bộ xử lý Apple m1 và Snapdragon 8Cx Gen2 của Qualcomm. Bạn có mong đợi gì?

Nguồn
Korea Economic Daily

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button