Vượt TSMC, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất chipset 3nm vào tuần tới?

Một nguồn tin uy tín trong ngành cho biết rằng Samsung vượt mặt TSMC & sẽ bắt đầu sản xuất chipset trên nền 3nm vào tuần tới.

Samsung là nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu Thế giới hiện nay với những sản phẩm và công nghệ hàng đầu. Và nguồn tin ngành công nghiệp uy tín mới nhất cho biết rằng Samsung sẽ vượt mặt đối thủ TSMC trên thị trường với việc sẽ bắt đầu sản xuất chipset trên nền 3nm vào tuần tới, và sẽ có thể sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2022 này.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tấm Wafer 3nm đầu tiên trên Thế giới do Samsung Electronics sản xuất

Theo Yonhap, Samsung sẽ sản xuất chip 3nm sử dụng công nghệ GAA (Gate-All-Around). Công ty sẽ giảm được 45% diện tích trong khi tăng hiệu suất lên 30% và giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 50%.

Exynos 2300 mới?

Theo các báo cáo cũ, Samsung có thể đang phát triển một chipset Exynos mới cho dòng điện thoại hàng đầu Galaxy S23 sắp tới. Nó được cho là có tên Exynos 2300 và Samsung có thể sản xuất nó bằng quy trình GAA 3nm. Công ty đã đầu tư 355 tỷ đô la trong năm nay để củng cố năng lực sản xuất chất bán dẫn và thu hẹp khoảng cách với công ty dẫn đầu thị trường, TSMC.

Galaxy S23 sẽ được công bố vào đầu năm sau. Và nếu Samsung thực sự đã sẵn sàng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset 3nm vào tuần tới, thì điều đó có nghĩa là Exynos 2300 đang trên đà phát triển.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button