1. Tin Nổi BậtTin Công nghệTin tức

Google chính thức phát hành Android 13: sớm so với năm ngoái!

Sau thời gian thử nghiệm Beta thì hôm nay Google chính thức phát hành Android 13 sớm hơn 2 tháng so với Android 12 năm ngoái cho các thiết bị Pixel.

Nếu là một fan của hệ điều hành Android, các bạn chắc chắn biết rằng Google đã thử nghiệm Beta cho phiên bản Android mới của mình ởkhapws nơi. Và giờ đây, gã khổng lồ tìm kiếm Google chính thức phát hành Android 13 sớm hơn 2 tháng so với Android 12 năm ngoái (phát hành đầu tháng 10) cho các thiết bị Pixel.

Android-13-Official-samsungvn.com-4.png

Như thường lệ, các thiết bị Google Pixel được hỗ trợ có thể tải ngay bản cập nhật này ngay từ lúc này. Trong khi đó, các thiết bị của các nhà sản xuất bên thứ 3 như Samsung, ASUS, HMD Global, iQOO, Motorola, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Sony, Tecno, vivo, Xiaomi … sẽ được “tham gia bữa tiệc” vào cuối năm nay.

Android 13 có gì mời, SSV xin liệt kê một số thông tin chủ đạo thông qua những gạch đầu dòng như sau:

  • Chủ đề Material You được tuỳ chỉnh sâu hơn với việc hỗ trợ đổi màu icon bên thứ 3, trình media Player được thay đổi, …

Android-13-Official-samsungvn.com-3.jpg

  • Tuỳ chỉ nhiều hơn cho Chế độ ngủ
  • Quyền truy cập và bảo mật dữ liệu mới
  • Âm thanh không gian được hỗ trợ (360 Audio)
  • Bluetooth LE Audio được hỗ trợ
  • Có thể chỉ định ngôn ngữ cụ thể theo từng ứng dụng củ thể

Android-13-Official-samsungvn.com-2.jpg

  • Thanh tác vụ cho các thiết bị máy tính bảng
  • Hỗ trợ video HDR trên các ứng dụng bê thứ 3

Samsung cũng đã bắt đầu Chương trình One UI 5 Beta trên nền Android 13 cho các thiết bị Galaxy S22 Series của mình. Ngoài những tính năng góc của Android 13, Samsung cũng đã có các tuỳ chỉnh và thêm các tính năng cho phiên bản One UI 5.0 Beta cho các thiết bị của mình.

One-UI-5-Beta-GalaxyS22-samsungvn.com-2.jpg
One UI 5 Beta đã được phát hành rộng rãi cho Galaxy S22 Series

Với việc phát hành chương trình Beta sớm hơn mọi năm cộng với việc bản Android 13 chính thức từ Google được phổ cập sớm, người dùng hoàn toàn có thể tự tin về việc Samsung sẽ sớm phát hành One UI 5 chính thức vào cuối năm nay – dự kiến là tháng 10/2022.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button