(Cập nhật video) Lộ diện Android 9 Pie cho Galaxy S9: giao diện Đen, Cử chỉ điều hướng …

Cũng hơn 1 tháng Google chính thức phát hành phiên bản Android 9 Pie, và mới đây một nhân vật tên Rydah từ SamCentral vừa hé lộ những tính năng có trên phiên bản Android 9 Pie cũng như Giao diện Samsung Experience 10 cho Galaxy S9+.

Theo đó, Phiên bản Android 9 Pie & Giao diện Samsung Experience 10 (SE10) cho Galaxy S9+ sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là Giao diện người dung khi xuất hiện giao diện Dark AMOLED (theme tối cho màn hình AMOLED, Samsung gọi là Night Theme), giao diện bo cong các góc của giao diện menu trong trình cài đặt, giao diện Notification mới, Màn hình khóa mới …

Đó là về tổng quan giao diện, còn ở phần trải nghiệm khi sử dụng thì Phiên bản SE10 cũng có rất rất nhiều thay đi, đầu tiên có thể nó đó chính là Samsung tối ưu cho viết hỗ trợ những thao tác, cử chỉ vuốt cho nút Home, back hay đa nhiệm … và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nó trong Cài đặt > Tính năng nâng cao.

Thao tác vuốt để điều hướng trên SE10 sẽ là 1 điểm nhấn trong bản cập nhật này!

Ngoài ra, các tính năng “quan trọng” như Trình quay số Điện thoại, Tin nhắn, Samsung Bixby,  Email, My Files hay thậm chí là ứng dụng máy ảnh Camera cũng có rất nhiều sự thay đổi trong bản cập nhật này!

Vẫn chưa rõ khi nào Samsung sẽ mang bản cập nhật Android 9 Pie và Giao diện Samsung Experience 10 này lên cho Galaxy S9 | S9+ hay Note9. SamsungVN.com sẽ liên tục cập nhật thông tin về bản update này khi có.

** Đây chỉ là bản thử nghiệm nên giao diện chưa chắc là cuối cùng, thời gian tới Samsung sẽ tiếp tục nâng cấp, thay đổi cũng như chạy Chương trình thử nghiệm cho người dùng.

via XDA Developers

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button