Một số Gợi ý để bạn tận dụng camera Galaxy S20 Ultra tốt hơn!

Mùa giãn cách đã kết thúc đơn khoảng 1 tháng, và giờ đây Mùa hè sôi động của mỗi năm lại đến. Và Galaxy S20 series sẽ là một lựa chọn thú vị đáng đồng hành cùng bạn trong những khoảnh khắc của mùa hè đặc biệt này.

Dù thời gian “giãn cách xã hội” đã hết, và cuộc sống đã có vẻ như trở lại như nhịp sống bình thường nhưng vẫn có một số giới hạn nào đó. Nếu như mọi năm, thời khắc này người người sẽ chuẩn bị những “chiếc plan” để du hí đó đấy thì năm nay cách tận hưởng mùa hè nó có hơi khác một chút xíu – Mùa Hè bình thường mới. Năm nay, tụi mình không đi du lịch xa nhà, không đi nước ngoài … mà chỉ đi thả diều, đi bơi cho giải stress sau thời gian làm việc cũng như căng thẳng của mùa dịch! Và đương nhiên người bạn đồng hành chính là chiếc Galaxy S20 Ultra mới nhất từ Samsung.

Galaxy S20 Ultra có một bộ camera có nhiều khả năng khác nhau giúp bạn có thể tận dụng thoải mái nó trong cuộc sống hằng ngày, hay đơn giản là chụp những bức ảnh trong mùa hè này. Thay vì chia sẻ những kỹ thuật chụp ảnh cao siêu khác như: lựa chọn ánh sáng phù hợp, góc máy/bố cục sao cho hợp lí, chỉnh cân bằng sáng … khá là khô khen thì nay tụi mình sẽ gợi ý các bạn tối ưu các tính năng có trên Galaxy S20 Ultra để có thể mang đến những trải nghiệm chụp ảnh đẹp, vui, và cảm xúc nhất. Mà thực ra, các bạn cũng có thể áp dụng cho cả Galaxy S20, S20+ hay những chiếc máy Galaxy 10 đã lên One UI 2.1 nhen!

NÊN LINH ĐỘNG SỬ DỤNG CAMERA 108MP & 12MP

Đầu tiên nhắc đến camera chính nhỉ, Galaxy S20 Ultra có ống kính độ phân giải “khổng lồ” và phải nói là khủng nhất hiện nay là 108MP. Tuy nhiên trong Cài đặt mặc định của phần camera, người dùng sẽ chụp ra được những bức ảnh sau khi gộp điểm ảnh với độ phân giải 12MP mà thôi. Để bật chế độ 108MP bạn làm theo những bước sau:

Tại sao phải cần chụp ảnh 108MP. Thực ra thì chế độ mặc định 12MP của Galaxy S20 Ultra đã thực sự mang lại cho bạn những bức ảnh rất đẹp rồi, tuy nhiên nếu bạn là một người cần hậu kỳ ảnh, cần một bức ảnh cực kỳ chi tiết để sử dụng trong nhiều tình huống khác nhu như in ẩn khổ lớn, cắt cúp thì Chế độ 108MP sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi thế. 

Ví dụ ở tấm hình chụp ảnh những con diều trong một lần “đi chơi Hè” ở Thủ Thiêm (Quận 2) nè, mình chụp ở chế độ 108MP. Sau khi chụp về thì mình crop lên rất nhiều lần nhưng những chú diều vẫn rất là rõ nét! Trong những điều kiện bạn chỉ sử dụng hình đẹp up lên mạng xã hội hay chụp ở điều kiện ánh sáng yếu thì cân nhắc chọn chế độ 12MP nhé để mang lại tốt quả tốt nhất!

NÊN DÙNG SINGLE TAKE ĐỂ GHI LẠI NHIỀU KHOẢNH KHẮC THÚ VỊ NHẤT

Đọc đến đây chắc bạn nghĩ tụi mình sẽ nói về chế độ Space Zoom trên Galaxy S20 series nhỉ nhưng không tụi mình sẽ nhắc đến cái tính năng tụi mình siêu thích trên bộ 3 này đó chính là Single Take – Chụp 1 chạm. Tại sao tụi mình thích chế độ này ư, đơn giản là chỉ cần với 1 lần nhấn duy nhất thì bạn tha hồ có được nhiều tấm ảnh hay đoạn video ngắn vô cùng sinh động, thậm chí là đẹp … và tất nhiên nó còn dùng cả AI bắt được những khoảnh khắc mà thường bạn chụp bình thường có thể không bắt được.

Chỉ cần với 1 lần nhấn, bạn sẽ có rất nhiều kết quả chụp ảnh khác nhau!

Để sử dụng tính năng này thì bao dễ! Mở ứng dụng Máy ảnh. Nhấn vào MỘT MỘT CHẠM từ các tùy chọn menu là xong. Tuy nhiên để có những bức ảnh và video sống động nhất thì khi sử dụng chế độ này bạn chịu khó di chuyển nhiều góc độ khác nhau: cao – thấp, lia máy sang bên này bên kia, pan dô pan ra … để tạo cho đoạn quay từ 10 – 30 giây của nó trở nên nhiều góc độ khác nhau.

Ví dụ đây là series gần 10 hình ảnh và video nhiều góc khác nhau, có cả hình ảnh được áp filter sẵn cho Single Take thực hiện

Và như đã nói mọi thứ nó đều xử lý bằng AI, cho nên chỉ cần nhấn và làm những điều bạn muốn, còn lại thì do máy xử lý rồi! Với tính năng này, siêu hợp để ghi những cảnh trong mùa hè này luôn nha, ví dụ bạn đi thả diều như mình chẳng hạn khi diều bay bay có thể bạn sẽ không bắt được nhiều kiểu ảnh thì với Single Take nó sẽ tạo ra nhiều thứ vui vẻ hơn. Hay là bạn chụp những điều khác như khi đi bơi giải nhiệt mùa hè nè, chụp trẻ con, chụp thú cưng nè … hay nếu “mẫu của bạn” không có khả năng tạo dáng thì chỉ với 30 giây thì cũng có kha khá ảnh khá là biểu cảm rồi!

Với loạt này thì bạn thấy Single Take thậm chí sử dụng nhiều ống kính khác nhau của Galaxy S20 Ultra để ghi lại

Hãy tận dụng nó! Vì bây giờ smartphone với camera xịn như Galaxy S20 sẽ phục vụ chính bạn đấy!

ZOOM NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ KHÔNG THẤY!

Zoom không phải là một tính năng ai cũng thích vì nhiều lí do khác nhau, nhưng thú thực là kể từ ngày sử dụng Galaxy S20 Ultra đến nay thì đây là một trong những tính năng mình thường xuyên sử dụng. Dù chất lượng nó chưa thực sự là hoàn hảo tuy nhiên nhờ ống kính zoom này mà mình có thể thấy được những thứ ở xa mà trước kia mình không thể thấy, hay đơn giản là vừa rồi mình đã dùng tính năng Zoom để soi những thứ xung quanh nhà mình trong mùa giãn cách như thế này! (Link tại đây)

Nay đi chơi hè nhưng cũng mê kiến trúc lắm, nhất là Bitexco nên Zoom cái mở hàng rồi mình bắt đầu

Hè về thì phải có hoa Phượng nở đúng không :D Tấm này Zoom 10x nha!
Hè về thì phải có hoa Phượng nở đúng không 😀 Tấm này Zoom 10x nha!

Trong một ngày trải nghiệm “Hè Sài Gòn” vừa qua, mình đã sử dụng ống Telephoto trên Galaxy S20 Ultra làm một số thứ khác nhau cũng khá là thú vị mang lại cho mình khá nhiều cảm xúc trong thời gian chụp ảnh đấy. 

Ở chế độ Zoom quang học 4x thì Camera với lens gấp khúc 48Mpx sẽ xử lý những bức ảnh của bạn! Và hiệu quả nó mang lại rất tốt, bạn nên tận dung nó!

Đầu tiên là với 4X, khúc này mình chưa zoom mấy con diều trên cao đâu mà mình nói về khả năng chụp ảnh chân dung cái đã. Nếu bạn thích chụp ảnh chân dung, thích những chụp ảnh sản phẩm thì nên thứ chế độ zoom 4x này, đây có thể nói là một trong những tiêu cự vàng trong nhiếp ảnh, khi câu chuyện méo hình ảnh có thể nó hiếm khi xảy ra luôn.

Một mẹo khác là, với Zoom 4x cùng một khoảnh cách lý tưởng để chụp ảnh chân dung thì hiệu ứng xoá phông của nó mang lại là vô cùng thực! Vì đây là “xoá phông vật lý” nên khả năng tách nền của nó rất tốt, cũng như tạo cho bức ảnh của bạn 1 chiều sâu nhất định. Và zoom 4x cũng chính là khoảng cách zoom nét nhất trên Galaxy S20 Ultra. Mùa hè này chụp ảnh chân dung lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất thì nên lưu ý đến điểm này nha!

Mẹo xoá phông với camera zoom 4x sẽ giúp bạn có thể chụp những bức ảnh thiệt là đẹp, thực tế nữa!

Tiếp theo là những khoảng cách zoom khác 5x, 10x và 20x (mình thường zoom tới mức này thôi, xa quá thì ảnh không còn chất lượng để sử dụng rồi) … Bạn nên tận dụng tính năng siêu zoom này của chiếc smartphone Samsung Galaxy S20 series để “tìm và soi” những thứ xung quanh mình ở một tầm nhìn rất xa.

Ví dụ, khi đi bơi, bạn muốn ngắm 1 bạn nữ, một đứa trẻ nào đó siêu dễ thương thì nhiều khi khả năng zoom của Galaxy S20 series sẽ phát huy tác dụng đấy. Ví dụ, với thị giác không hoàn hảo của mình, khi đi thả diều nhiều khi mình cũng chả nhiều thấy con diều trên bầu trời mình nó có hình dáng ra sao đâu, nhưng dùng Zoom thì mình cũng tìm ra một vài con diều khá đẹp, khá “xì tin” và đôi chút kéo lại tuổi thơ của mình! (Do admin già rồi nha mọi người)

Trời bắt đầu tối dần rồi!
Thu diều và chuẩn bị đi về thôi nè
Lên xe!
Đi về và hẹn 1 ngày trở lại gần thui, vì từ nhà ra Thủ Thiêm cũng gần mà :))

QUAY VIDEO 8K RỒI VỀ LẤY ẢNH CŨNG VUI!

Thật ra Galaxy S20 Ultra nói riêng và dòng sản phẩm S20 năm nay có khá nhiều camera khác nhau để bạn tận dụng trong vấn đề chụp ảnh cũng như quay video nhưng mình chỉ chọn ra vài cái để chia sẻ cho trải nghiệm của mình hôm nay trong thời gian Nghỉ Hè như thế này! Thời gian tới thì mình sẽ tiếp tục ráng làm những phần còn lại! Và điểm mình nói sau đây chính là một tính năng ít ai dùng nhất (theo mình nghĩ vậy) đó là quay video chuẩn 8K.

Mỗi chiếc video 8K quay sẽ có một dung lượng rất lớn khiến chúng ta phải e ngại trong việc quay hay phát hình sau đó. Nhưng cái mình thích nhất của video 8K của Samsung đó chỉnh là tính năng 8K to Still, tức là trích ảnh tĩnh độ phân giải cao 33MP từ video nét trên.

Một số hình ảnh trích từ video 8K bên trên!

Trong trường sau, mình ngồi đợi đứa em đang tung tăng dưới hồ bơi thì quay lại vài video lưu làm kỉ niệm. Về nhà xem, cái thấy có vài tình tiết thú vị của những cú nhảy xuống hồ khá hồ hởi của mấy bạn nhỏ thì lúc này mình đã lấy capture lại phần đó ngay trên video luôn. Khá là tiện!

CHO BỨC ẢNH CÁ TÍNH HƠN VỚI BỘ LỌC MÀU RIÊNG

Bên cạnh đó,tính năng Bộ lọc màu riêng bằng những hình ảnh đẹp hiện có. Ví dụ, bạn thích 1 tấm ảnh có tông chỉnh màu rất đẹp của Instagramers nào đó hoặc 1 tông ảnh mà bạn yêu thích mà 1 lần trước đây đã chụp, bây giờ bạn có thể chụp ảnh bức ảnh với tông màu thẩm mỹ tương tự với tính năng tạo Bộ lọc màu riêng. Để thực hiện, bạn làm theo cách sau:

 • Mở ứng dụng Camera, chọn chế độ chụp Ảnh (Photos)
 • Chọn tính năng Bộ lọc màu, biểu tượng chiếc đũa thần ở góc trên phải
 • Nhấn vào Bộ lọc riêng
 • Tạo Bộ lọc màu, lúc này nó sẽ dẫn đến Bộ sưu tập của bạn, bạn sẽ chọn bức ảnh mà bạn muốn tạo bộ lọc
 • AI sẽ tự tạo ra Bộ lọc màu riêng, và bạn có thể lưu nó lại thành bộ lọc với tên tuỳ ý
 • Sử dụng để chụp ảnh với Bộ lọc màu riêng dễ dàng sau này (chú ý: bạn không thể áp dụng tính năng này khi chụp chế độ 108MP trên S20 Ultra cũng như 64MP trên S20 | S20+)

Trên đây là một số tính năng, thủ thuật nho nhỏ mà để bạn có thể tối ưu trải nghiệm tốt nhất cùng Galaxy S20 series trong mùa hè này. Bạn còn thắc mắc gì để có những bức ảnh đẹp, những video đẹp cùng Galaxy S20 series thì hãy để lại comment bên dưới nhen!

Nội dung liên quan

22 Comments

 1. Kết cái khả nắng chụp thiếu sáng của S20 Ultra lắm luôn, bao đẹp anh em à

 2. Phải gom tiền sở hữu ngay em nó thôi, quá đẹp quá hoàn hảo đối với những gì mình cần

 3. Ultra đúng như tên gọi cam em nó quả thật rất là phi thường luôn ấy

 4. Khả nắng zoom những điều bạn ko thể thấy đỉnh quá đo, quá đã

 5. Quá đã, cam con này chất thế bảo sao chụp ảnh nó lại đẹp vậy

 6. Kết nó từ cái nhìn đầu tiên và đến hôm nay đã đủ tiền để rinh ẻm về rồi

 7. Phải nắm vững những thủ thuật này để cho những bức ảnh siêu đẹp mới được

 8. Đỉnh đấy anh em, khả năng chụp ảnh chất thật, càng xem càng thấy thích

 9. Tui thích nó nghiền chụp ảnh nên bị thích những đòng nào chụp ảnh đẹp lắm

 10. Ko cần review nhiều nhìn chất lượng hiện thị ảnh là biết cam ngon như nào rồi

 11. Khả năng zoom của con này phê lắm này, đã được trải nghiệm, kích thích lắm

 12. Ai bị thích dòng S20 Ultra như mình không, riêng về khả năng chụp ảnh chắc gì mấy dòng khác đã so kịp chứ

 13. 108MP. con số quá chất quá khủng, muốn được trải nghiệm ngay cam của em này quá đi

 14. Với những gợi ý này dự là sẽ nhiều bức ảnh cực chất ra đời đó nghe

 15. Gọi ý hay đó, em đang bị phê con này mà chưa có tiền để rinh ẻm về đây

 16. Cam ngon vãi, nhìn mn review về hình ảnh chụp của con S20 Ultra này đã thấy nó ngon như nảo rồi

 17. Sống ảo muốn thành công thì đừng bỏ lỡ 1 siêu phẩm như này mọi người à 🙂

 18. Phải công nhận 1 điều là con này nó có hệ thống cam đỉnh thật luôn đó, nhìn phê vãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button