S Pen – Điều đặc biệt chỉ có trên Note9 mà iPhone Xs, Xs Max không hề có

S Pen trên Galaxy Note9 là một điểm nhấn rất lớn của chiếc phablet đầu bảng của Samsung năm nay với những nâng cấp cực chất.

S Pen là một trong những “vũ khí” đặc biệt mà khiến dòng sản phẩm Galaxy Note luôn có sức hút đặc biệt ở nhiều năm qua. S Pen trên Galaxy Note9 lại lần nữa tạo ra sự khác biệt khi so sánh với nhiều đối thủ khác trên thị trường như chiếc iPhone Xs, Xs Max hay Xr vừa ra mắt. Samsung nâng cấp S Pen trên Note9 rất nhiều mạnh mẽ như việc trang bị kết nối Bluetooth LE, cùng nhiều tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng.

S Pen có phiên bản màu Vàng ấn tượng

Xét trên phương diện Thiết kế, S Pen của siêu phẩm Galaxy Note9 không có sự khác biệt khi so sánh với những người tiền nhiệm (vì nó đã quá đẹp :D) với đầu bút có thể bấm tương tự những cây bút bi truyền thống, và đó cũng là cơ chế để lấy bút ra khỏi thân máy. Nhưng nếu bạn sở hữu chiếc Galaxy Note9 phiên bản Xanh đại dương thì nó thực sự khác biệt, đậm dấu ấn riêng khi chiếc S Pen này có màu vàng choé ấn tượng.

Processed with VSCO with a9 preset

Với sự kết hợp giữa thân máy màu xanh và vàng ấn tượng (theo tìm hiểu là trend màu cuối năm 2018), S Pen trên Note9 màu Xanh đại thực sự khác biệt và là điểm nhấn để nhận biết đây chính là chiếc Galaxy Note9 chứ không phải là một chiếc điện thoại nào khác.

Mở nhanh ứng dụng và điều khiển chỉ với bút S Pen

Với việc trang bị kết nối Bluetooth LE (BLE), Samsung cũng trang bị cho S Pen Note9 nhiều tính năng mới, thiết thực như mở nhanh ứng dụng. Ở điều kiện mặc định, khi bạn nhấn và giữ nút Bluetooth trên bút S Pen thì ứng dụng Camera của Note9 sẽ khởi chạy. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh Nhấn giữ nút của bút để mở một ứng dụng khác bằng cách:

 • Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen > Nhấn giữ nút của bút để > chọn một tính năng/ứng dụng bất kỳ.

Mở Camera & chụp ảnh

Như đã đề cập ở trên, Samsung “cài đặt mặc định” là bạn nhấn giữ nút trên bút S Pen trên Note9 thì ứng dụng Camera sẽ khởi chạy. Với ứng dụng camera đã mở, bạn nhấn:

 • Một lần: để chụp ảnh
 • Hai lần (liên tục): để chuyển camera từ sau sang trước và ngược lại

Với tính năng này, người dùng từ đây có thể chụp những bức ảnh tự sướng hoặc nhiều người cùng lúc một các dễ dàng ấn tượng hơn. Ngoài ra, với những trường hợp chụp ảnh cần phải cố định máy để có những bức ảnh đẹp (như ảnh phơi sáng chẳng hạn) thì bạn đặt máy lên tripod hoặc ở đâu đó và dùng S Pen để bấm chụp ngay.

Ngoài ra, việc chụp ảnh selfie cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn không phải còn lo lắng tới việc phải giữ điện thoại trong tay và làm sao để nhấn nút chụp ảnh hay ảnh bị nhoè.

Đã có S Pen Bluetooth, ảnh đẹp không nhoè nay không còn khó trên Galaxy Note9 

Công cụ thuyết trình hiệu quả

Nếu bạn là người của công việc, khi thuyết trình thì cần phải chuẩn bị kha khá các trang bị khác như chuột, bàn phím, remote. Tuy nhiên với S Pen trên Note9 mọi thứ đều được đơn giản hoá:

 • Một lần nhấn: Slide Powerpoint tiếp theo
 • Hai lần nhấn: Lùi lại slide

Ngoài khả năng điều khiển powerpoint, thì bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển những hình ảnh trong bộ sưu tập như cách thực hiện bên trên

Dùng S Pen để điều khiển âm nhạc, giải trí

Nếu bạn đang nghe nhạc hay xem video, xem youtube, bạn có thể dùng tính năng nút bấm Bluetooth trên S Pen để điều khiển tạm dừng hoặc next bài hát/video một cách nhanh chóng. Với tính năng này, nếu bạn đang sở hữu một dàn âm thanh, loa với kết nối không dây thì nó thực sự tiện dụng.

Bút màu nào, chữ màu đó

Đây là một tính năng nhỏ nhưng khá độc đáo trên S Pen của Galaxy Note9, khi mỗi màu bút riêng lại có màu chữ riêng tương ứng:

 • Bút Vàng: chữ màu Vàng
 • Bút Đồng: chữ màu Đồng
 • Bút Đen: chữ màu Đen (hoặc Trắng ở chế độ Screen-off-memo)
 • Bút Tím: chữ màu Tím (bản này chưa bán ở Việt Nam)

Tuy nhiên, nếu bạn không thích có thể tuỳ chỉnh lại màu mặc định là Trắng hoặc đen trong Cài đặt của S Pen.

S Pen sạc siêu nhanh ngay trong thân máy

Để điều khiển được kết nối Bluetooth và loạt tính năng bên trên, Samsung đã trang bị cho chiếc bút S Pen một khái niệm là “siêu tụ điện” bên trong thân bút S Pen. Và người dùng có thể thoải mái dùng bút S Pen mà không lo hết pin khi bạ chỉ cần sạc 40 giây rất nhanh nhưng có thể dùng liên tục trong 30 phút.

Đặt hờ vậy nó không sạc đâu nha!

Sẽ liên tục mở rộng các tính năng, và ứng dụng hỗ trợ S Pen

Samsung sẽ sớm mở SDK của S Pen cho phép các nhà phát triển ứng dụng tích hợp thêm các chức năng, tính năng mà chúng ta thậm chí chưa nghĩ tới.

Live Message có nâng cấp

Trên Galaxy Note8, tính năng Live Message (Tin nhắn động) chỉ cho phép người dùng vẽ chữ nhanh với 3 loại kiểu đầu bút là mực, dạ quang, lấp lánh … nhưng nay đã có thêm hiệu ứng trái tim, hoa tuyết và cầu vồng (gradient) để bạn có thêm những lựa chọn màu bút sáng tạo, vui vẻ hơn.

Processed with VSCO with a9 preset

Bên cạnh 2 cách vẽ Live Message trên Màu nền, và ảnh chụp trước đây, Note9 cho phép bạn vẽ lên những bức ảnh GIF của AR Emoji (trong Camera). Song song đó, bạn có thể xuất file Live Message ra theo 3 dạng là GIF (tiêu chuẩn), GIF (chất lượng cao) và cả video ở định dạng MP4.

Air Command

Những tính năng khác xuất hiện trên những chiếc Galaxy Note trước đây như Air Command (Lệnh không chạm), screen-off-memo vẫn còn trên Note9

Air Command (Lệnh không chạm)
Screen-off-Memo
Dịch thuật siêu việt, có thể dịch từ từng hoặc cả đoạn
Tô màu (Coloring) qua ứng dụng PEN UP, hoặc khởi chạy nhanh từ Air Command

Ngoài ra các tính năng đặc trưng của dòng Galaxy Note khác như: Chụp cuộn, Samsung Notes, Smart Select, Screen write, phóng to … vẫn có trên trình Air Command (Lệnh không chạm).

Một số thông tin khác

 • S Pen của Galaxy Note9 có đầu bút chỉ 0,7mm mang lại trải nghiệm như bút bi
 • Chiếc bút có khả năng nhận được 4096 cấp độ lực khác nhau
 • Bút S Pen được trang bị khả năng kháng nước, chống bụi cao cấp nhất IP68 tương tự như thân máy
 • Kết nối Bluetooth trên S Pen là kết nối Bluetooth LE độc lập nên không ảnh hưởng đến bạn sử dụng Bluetooth của Note9 với các thiết bị khác, hay truyền tải dữ liệu
 • Khi muốn kết nối hoặc sạc S Pen bạn phải đặt bút trong thân máy
 • Kết nối Bluetooth không sử dụng được dưới môi trường nước nên bạn không thể dùng S Pen để điều khiển các thiết bị, tính năng khi “đi bơi”
Processed with VSCO with a9 preset

S Pen luôn có những điểm riêng mà mỗi người có thể tận dụng nó để biến trở thành một trong những vũ khí lợi hại cùng chiếc Galaxy Note9 đầy quyền năng, đậm dấu ấn!

Nội dung liên quan

Back to top button