Sau nhiều năm, Samsung đã ngừng ra mắt điện thoại Galaxy mới với Android cũ

Sau bao năm, điều cuối cùng cũng đã xảy ra, Samsung đã ngừng ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới với một phiên bản hệ điều hành Android cũ.

Có thể dễ dàng theo dõi trong khoảng hơn một tuần vừa qua, Samsung đã ra mắt 3 chiếc smartphone thuộc dòng sản phẩm Galaxy A mới từ entry (giá rẻ) với Galaxy A01, tầm trung Galaxy A51 và đến cận cao cấp Galaxy A71 đều được cài sẵn Android 10 và One UI 2.0 mới nhất. Song song đó, hàng loạt thông tin từ Geekbench, FCC cũng cho biết rằng các điện thoại mới khác của Samsung sắp ra mắt tới đây cũng được cài sẵn Android 10 mới. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, chiếc smartphone đáng mong chờ sắp tới là Galaxy S11 mới cũng đi kèm Android 10 và One UI 2.0 mới nhất. Và đây cũng là dấu mốc quan trọng đầu tiên, Samsung đã ngừng ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới với một phiên bản hệ điều hành Android cũ.

Một chiếc smartphone giá rẻ như Galaxy A01 cũng được cài sẵn Android 10. Điều thường hiếm xảy ra với các sản phẩm Samsung trước đây

Trong khoảng thời gian gần đây với phiên bản Android 10 cùng giao diện One UI mới, Samsung đã có những động thái rất nhanh và sớm hơn những lần cập nhật trước đây khi từ tháng 10 hãng đã bắt đầu khởi động chương trình Beta thử nghiệm cho các sản phẩm Galaxy, chỉ sau khi Google phát hành Android 10 chính thức 1 tháng. Ngoài ra, Galaxy S10 cũng đã chính thức có bản cập nhật hệ điều hành mới nhất này vào cuối tháng 11 (tại Đức), sớm hơn 1 tháng khi hãng có Android 9 Pie cho Galaxy S9 series vào năm ngoái.

Beta Program năm nay được Samsung khởi động khá sớm cho các sản phẩm của mình

Bên cạnh đó, mới đây, Sammy cũng đã bắt đầu 1 bản cập nhật Ổn định chính thức cho smartphone trung cấp giá rẻ là Galaxy M20 tại Việt Nam trước lộ trình được ghi rõ trên Samsung Members là Tháng 01/2020. Và Samsung sẽ tiếp mở rộng danh sách các thiết bị được cập nhật Giao diện và Hệ điều hành mới nhất này. 

Samsung Việt Nam công bố lộ trình cập nhật Android 10 (One UI 2) chính thức

Đây rõ ràng là một tín hiệu rất tốt từ Samsung cho những chiếc smartphone Galaxy của mình đã, đang và sẽ phát hành. Điều này cũng cho thấy rằng hãng đã có những sự tập trung nhất định về việc phát triển Android 10 cho thiết bị của mình hoặc đơn giản là đó mệnh lệnh từ Google, hoặc là sự kết hợp ăn ý giữa Gã khổng lồ tìm kiếm và Tập đoàn điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Dù lý do có thể là gì đi nữa, thật tuyệt khi thấy Samsung cuối cùng đã ngừng ra mắt điện thoại mới với phần mềm lỗi thời.

Samsung chính thức giới thiệu One UI 2 với một số thay đổi đáng chú ý!

Nội dung liên quan

01 comment

  1. Không có cập nhật androi 10 cho note 8, một sự không công bằng, mất bình đẳng giới,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button