“Bút thần kỳ” S Pen trên Galaxy Note9 làm được gì?

S Pen luôn là một thứ vũ khí đặc biệt nhất của dòng sản phẩm Samsung Galaxy Note. Và với S Pen trên Galaxy Note9 ngoài khả năng viết, vẽ, thì nó còn làm được khá nhiều điều khác nhau bởi việc nó được trang bị kết nối Bluetooth.

Và trong bài viết này, SamsungVN.com sẽ đi nhanh loạt các tính năng từ cũ đến mới của S Pen trên Galaxy Note9 để bạn có những trải nghiệm khách quan khi sắp mua, đang mua, đang phân vân hay là đã mua, cũng như đã thử các tính năng trên S Pen nhé.

Mở Camera & chụp ảnh

Đây không phải lần đầu mình nói về Tính năng này, vì theo mình nó là một trong những điểm nhấn lớn của S Pen trên Galaxy Note9. Với ứng dụng camera đã mở, bạn nhấn nút S Pen:

 • Nhấn giữ là mở ứng dụng Camera (mặc định của Samsung)
 • Một lần: để chụp ảnh
 • Hai lần (liên tục): để chuyển camera từ sau sang trước và ngược lại

Với tính năng này, người dùng từ đây có thể chụp những bức ảnh tự sướng hoặc nhiều người cùng lúc một các dễ dàng ấn tượng hơn, những bức ảnh góc dưới thấp sáng tạo như loạt serie “Bút Ảnh Gia” hay là những trường hợp chụp ảnh cần phải cố định máy để có những bức ảnh đẹp (như ảnh phơi sáng chẳng hạn) thì bạn đặt máy lên tripod hoặc ở đâu đó và dùng S Pen để bấm chụp ngay.

Thiết lập mở nhanh ứng dụng bằng S Pen

Với việc trang bị kết nối Bluetooth LE (BLE), S Pen trên Note9 cho khả năng mở nhanh ứng dụng bất kỳ trên máy từ Apps mặc định cho đến những ứng dụng bên thứ 3, games. Bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh Nhấn giữ nút của bút để mở một ứng dụng khác bằng cách:

 • Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen > Nhấn giữ nút của bút để > chọn một tính năng/ứng dụng bất kỳ.

Ghi âm với bút S Pen

Với khả năng mở nhanh và tùy chỉnh ứng dụng thì bạn có thể biến chiếc S Pen và Note9 thành 1 công cụ thu âm hiệu quả trong những cuộc họp hoặc là những lúc cần phải “Sáng tạo” 1 ca khúc, giai điệu, ý tưởng nào đó.

 • Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen > Nhấn giữ nút của bút để > chọn ứng dụng Ghi Âm 
 • Cài đặt Ghi âm:
  • Nhấn 1 lần để ghi âm

Công cụ thuyết trình hiệu quả

Nếu bạn là một người hay thuyết trình thì khả năng trình chiếu slide PowerPoint từ Galaxy Note9 kèm theo khả năng điều chỉnh slide bằng S Pen sẽ mang lại nhiều ý nghĩa, thuận tiện hơn:

 • Một lần nhấn: Slide Powerpoint tiếp theo
 • Hai lần nhấn: Lùi lại slide

Dùng S Pen để điều khiển âm nhạc, video Youtube

Nếu bạn đang nghe nhạc hay xem video, xem Youtube, bạn có thể dùng tính năng nút bấm Bluetooth trên S Pen để điều khiển tạm dừng hoặc next bài hát/video một cách nhanh chóng.

Chỉnh sửa, ghi chú nhanh trên file PDF

Đây không phải ứng dụng, tính năng mới mà nó thực sự hữu ích trong khi đi học, công tác, họp hành các kiểu. Với tính năng “Write on PDF”, S Pen cho phép bạn có thể ghi chú những điểm cần sửa, những thứ cần highlight, chú thích lên trực tiếp file PDF và có thể dễ dàng mở lại xem sau đó. Để thực hiện được tính năng này, bạn thực hiện:

 • Tải và Cài đặt ứng dụng Write on PDF trên CH Play hoặc Galaxy Apps (link ở đây)
 • Mở File PDF bất kỳ bằng app Write on PDF
 • Và viết, ghi chú, highlight, sau đó Lưu

Tùy chỉnh thêm ứng dụng trên Lệnh không chạm (Air Commands)

Ngoài những ứng dụng mặc định của S Pen, thì bạn có thể dùng Air Commands để mở nhanh các ứng dụng yêu thích một cách thoải mái với tối đa 10 ứng dụng/tính năng. Có 2 cách để add thêm:

 • Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Lệnh không chạm > Add ứng dụng/tính năng
 • Từ trình Lệnh không chạm > kéo đến cuối, nhấn nút dấu + > Add thêm ứn dụng/tính năng

Vẽ, sáng tác, tô màu với PEN UP

PEN UP là một ứng dụn mạng xã hội Sáng tạo do chính Samsung phát triển kể từ khi dòng sản phẩm Galaxy Note ra đời. Nó là một kho dữ liệu siêu lớn từ những tác phẩm nghệ thuật … trên Thế giới. Song song đó, để những người dùng cơ bản không bơ vơ Samsung cũng phát triển 2 tính năng gọi là “đinh” là Vẽ và Tô màu.

 • Với tính năng Vẽ, bạn có thể Add một tấm ảnh bất kỳ (có thể là bạn), sau đó sẽ phác họa lại và tô màu theo ý thích, rồi sau đó bạn tắt đi tấm ảnh nền để có 1 bức vẽ như họa sĩ

 • Tính năng Tô Màu, thay vì bỏ ra 1 số tiền lớn và bộ bút màu để mua những quyển sách tô màu như Khu vườn Bí ẩn, … thì bạn có hẳn 1 kho ảnh siêu lớn và dễ dàng tô màu từ loạt cọ của Samsung thoải mái.

S Pen luôn có những điểm riêng mà mỗi người có thể tận dụng nó để biến trở thành một trong công cụ hữu ích riêng. Bài viết này mình chỉ đưa ra những ý kiến mang tính cá nhân, trải nghiệm cá nhân (chưa chắc đủ) để bạn có những hình dung cơ bản, nếu bạn có gì đó Hay hơn, phong phú hơn thì nhớ Inbox cho Admin nhé!

Nội dung liên quan

8 Comments

 1. Điểm mạnh và sự cải tiến vượt bậc của Note 9 phần lớn nằm ở cái bút này đó

 2. Đúng như cái tên Bút thần kỳ nó giải quyết được nhiều công việc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button