Đã có Google Assistant tiếng Việt, bạn đã thử chưa?

Theo thông tin chính thức từ Google, vào tuần sau trợ lý ảo Google Assistant sẽ chính thức được giới thiệu tại Việt Nam, hỗ trợ người dùng thực hiện những nhu cấu cuộc sống hằng ngày thông qua các thiết bị thông minh được tích hợp trợ lý ảo. Tuy nhiên, hôm nay, người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng điều khiển Google Assistant bằng tiếng Việt.

Trước đó, Google cũng đã cho một số người dùng tại Việt Nam có thể dùng thử trước tính năng này bằng tiếng Việt. Với Google Assistant tiếng Việt người dùng có thể nói chuyện với trợ lý ảo, kêu đặt lời nhắc, báo thức, nghe nó hát, hoặc thực hiện 1 thao tác nào đó … 

Để sử dụng Google Assistant tiếng Việt, bạn cần Cập nhật phần mềm Google lên phiên bản mới nhất, nếu vẫn chưa thấy thì có thể clear cache và vào lại nhen!

Google Assistant là trợ lý ảo không quá xa lạ đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Nhờ vào những bước phát triển vượt bậc trong công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và phương pháp học máy (Deep Learning), bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói với trợ lý Google Assistant và yêu cầu hoặc đơn giản là tán gẫu. Google Assistant là phương thức tương tác mới với smartphone theo xu hướng của người dùng hiện đại.

Nội dung liên quan

3 Comments

  1. cho mình hỏi máy mình note 8 mà ẩn phím điều hướng đi muốn gọi Google Assistant thì gọi như nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button