Lộ diện loạt bằng sáng chế về Chiếc smartphone “biến hình” thành máy tính bảng đột phá của Samsung

Ngày hôm nay, Samsung vừa được cấp phép bằng sáng chế mới về thiết kế một thiết bị điện tử có thể gập lại. Nôm na thì đây là một thiết của một chiếc smartphone màn hình gập “all-in-one” có thể trở thành 1 chiếc máy tính bảng dễ dàng.

Theo đó, USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ) vừa cấp bằng sáng chế chứng nhận một thiết bị điện tử có thể gập lại cho Samsung vào ngày hôm nay. Mặc dù thông tin trên bằng sáng chế cũng không đề cập đây là thiết bị nào, nhưng chúng ta có thể nhận ra đây là một chiếc smartphone màn hình gập được đồn đại “trong truyền thuyết” bấy lâu nay.

Bằng sáng chế 01

Nhìn những bản vẽ trong loạt bằng sáng chế này có thể thấy, thiết bị này được trang bị 2 màn hình riêng biệt và được nối lại với nhau bằng 1 bản lề. Với cách thiết kế gập cho phần màn hình hướng ra ngoài, người dùng có thể có 2 chế độ khác nhau. Ngoài ra, theo dõi hình ảnh thì 2 người dùng khác nhau có thể hoạt động trên thiết bị cùng 1 lúc.

Bằng sáng chế 02

Còn ở bằng sáng chế thứ 2, chúng ta sẽ thấy đây là một chiếc máy có thể gấp lại được, theo đó khi mở ra thì bạn sẽ có một chiếc máy tính bảng lớn, trong khi gấp lại thì bạn sẽ có 1 thiết bị kích thước bằng 1 chiếc smartphone, và dễ dàng bỏ vào túi và di chuyển. Ngoài ra, PatentlyMobile cho biết còn có một thiết kế thiết bị dài hơn nhưng họ không đưa ra bản vẽ.

Bằng sáng chế về chiếc máy All-in-one

USPTO cũng cấp cho bằng sáng chế cho hãng điện tử Hàn Quốc một thiết kế cho chiếc máy tính “all-in-one” khác. Đó là một cá màn hình được gắn vào 1 chiếc hộp nhỏ, chứa các thành phần linh kiện quan trong như CPU. Khi ta cắm cái màn hình vào cái hộp nhỏ đó thì sẽ có 1 thiết bị như PC.

Đây là những thông tin về bằng sáng chế nên từ giấy đi ra thực tế cũng còn là 1 khoảng thời gian rất dài để nghiên cứu và phát triển cho phù hợp với thao tác sử dụng thường ngày hơn. Với những teasing nhá hàng gần đây có thể thấy rằng tại Unpacked 2019 sắp tới chắc chắn Samsung sẽ giới thiệu 1 chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng.

via Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button